Thanh Hóa: Phát hiện 3 F0, 131 cô trò đi cách ly trong đêm

Đình Minh

Sau khi phát hiện 3 F0 là học sinh, TP Thanh Hóa đã yêu cầu Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám cho 1.200 học sinh tại trường tạm dừng đến trường từ ngày 19/11.

Sáng 19/11, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thanh Hóa cho biết, trong tối 18/11, cơ quan chức năng ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19 là học sinh Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

131 giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đi cách ly trong đêm.
131 giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đi cách ly trong đêm.

Trong đó, ca bệnh khởi phát là một học sinh lớp 5C Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám. Trước đó, học sinh này nghỉ ở nhà do sốt, ho, được xét nghiệm test nhanh sàng lọc dương tính, kết quả khẳng định bằng phương pháp RT-PCR dương tính SARS-CoV-2.

Liên quan đến F0 trên, trong tối 18/11, UBND TP Thanh Hóa đã tiến hành phong tỏa tạm thời cụm dân cư đường Nguyễn Hữu Liêu, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng trong tối 18/11, lực lượng chức năng đã tổ chức test nhanh kháng nguyên cho toàn bộ giáo viên và học sinh đồng thời lấy mẫu gộp xét nghiệm RT-PCR cho 50% giáo viên và học sinh nhà trường.

Qua test nhanh, đã phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính, kết quả xét nghiệm RT-PCR tối 18/11 khẳng định 3 trường hợp này nhiễm SARS-CoV-2.

1.200 học sinh Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 19/11.
1.200 học sinh Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 19/11.

Hiện tại, 131 F1 liên quan gồm 122 học sinh và 9 giáo viên đã được cách ly tập trung tại khách sạn Hải Yến và Nhân Đức (TP Sầm Sơn). Đối với 3 F0 là học sinh, được chuyển cách ly tập trung (có phụ huynh tình nguyện đi cùng chăm con) tại Bệnh viện điều trị Covid-19 tỉnh Thanh Hóa.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP Thanh Hoá yêu cầu lực lượng chức năng xét nghiệm 2 lần cho toàn bộ học sinh, giáo viên nhà trường, những người có liên quan, để đánh giá nguy cơ và triển khai các biện pháp tiếp theo.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thanh Hoá cũng yêu cầu, từ ngày 19/11, nhà trường tạm thời nghỉ học, thực hiện cách ly học sinh cùng toàn bộ gia đình tại nhà cho đến khi có thông báo mới.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất