Thanh Hóa: Phong tỏa 80 hộ dân vì ca mắc Covid-19 tiếp xúc ngoài cộng đồng

Đình Minh

Xác định ca mắc Covid-19 tại xã Hà Tiến, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) có tiếp xúc nhiều người ngoài cộng đồng, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa 80 hộ dân ở thôn Đồng Bồng để khoanh vùng, khống chế dịch.

Tối 10/8, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 có địa chỉ tại thôn Đồng Bồng, xã Hà Tiến, huyện Hà Trung.

Bệnh nhân (BN) được xác định là nam (58 tuổi, là nhân viên Nhà hàng Lộc Nga ở TX Bỉm Sơn). Trước đó, BN được cách ly tập trung tại TX Bỉm Sơn sau khi có 1 trường hợp mắc Covid-19 ở tỉnh ngoài dừng ăn uống tại Nhà hàng Lộc Nga. Kết thúc 21 ngày cách ly tập trung với 3 lần xét nghiệm âm tính, BN được chuyển về theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày. Đến ngày thứ 7, BN được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa 80 hộ dân ở thôn Đồng Bồng (xã Hà Tiến, huyện Hà Trung).
Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa 80 hộ dân ở thôn Đồng Bồng (xã Hà Tiến, huyện Hà Trung).

Qua truy vết, trong 7 ngày theo dõi sức khỏe tại nhà, BN này có ra khỏi nhà và tiếp xúc nhiều người. Do đó, lực lượng chức năng đã quyết định phong tỏa tạm thời khoảng 80 hộ dân xung quanh khu vực bệnh nhân sinh sống để khoanh vùng, khống chế dịch.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã truy vết, đưa đi cách ly tập trung 5 F1.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất