Thanh Hóa: Sử dụng ảnh đại diện của người khác lừa đảo chiếm đoạt tài sải qua mạng xã hội

PV

Lê Văn Bình đã lên mạng xã hội lấy ảnh của người khác làm ảnh đại diện trang cá nhân của mình để mạo danh hỏi vay tiền và chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Theo đó, Công an huyện Thọ Xuân ( tỉnh Thanh Hóa) vừa phá Chuyên án, điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Lê Văn Bình, (21 tuổi) ở xã Vĩnh Thuỷ, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị về hành vi lừa đảo chiếm đọat tài sản.

Trước đó, Công an huyện Tho Xuân nhận được tin báo của chị L.T.T., (40 tuổi) ở xã  Tây Hồ, huyện Thọ Xuân về việc chị bị lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 7 triệu đồng.

Theo lời khai của chị T.: Gần đây, chị có nhận được lời mời kết bạn từ một tài khoản Zalo có ảnh đại diện và tên một người quen của gia đình chị. Sau khi nhận lời mời kết bạn, chủ tài khoản Zalo này đã hỏi vay chị một số tiền. Tưởng là người quen của gia đình nên chị T. đã nhiều lần gửi tiền vào nhiều tài khoản khác nhau cho đối tượng. Sau khi chuyển tiền, đối tượng lại tiếp tục hỏi vay nên chị T. mới nghi ngờ và gọi điện cho người quen thì mới biết hình ảnh và tài khoản Zalo là giả mạo nên đã làm đơn trình báo Công an huyện Thọ Xuân.

Tương tự hình thức trên, đối tượng này đã lừa đảo của chị D.T.N., 34 tuổi  ở xã Tây Hồ số tiền 6,5 triệu đồng. 

Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Tho Xuân đã tập trung xác minh, điều tra, làm rõ và lập án đấu tranh. Qua đó đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Lê Văn Bình là thủ phạm đã gây ra các vụ lừa đảo nói trên.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận do “nghiện” chơi game trên mạng xã hội và nợ nần nhiều nên Bình đã lên mạng xã hội lấy ảnh của người khác làm ảnh đại diện trang cá nhân của mình để mạo danh và hỏi vay tiền. 

Trước tình hình phức tạp trên, cơ quan Công an khuyến cáo nhân dân cần đề cao cảnh giác, tránh sơ hở để bọn tội phạm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất