Thanh Hóa: Tạm dừng nhiều hoạt động chưa thiết yếu, xét nghiệm cho shipper, lái xe tải, lái xe taxi

Thanh Nhân

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn vừa ban hành văn bản số 13392/UBND-VX về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Kể từ 18h ngày 30/8/2021, tạm dừng các hoạt động: các tiệm, cơ sở cắt tóc, gội đầu, thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp; các chợ cóc, chợ tạm cho đến khi có thông báo mới.

Tăng cường quản lý lao động tự do, người bán hàng rong; quản lý và xét nghiệm Covid-19 cho các shipper (người giao hàng công nghệ); lái xe taxi, xe khách, xe mô tô 2 bánh chở khách.

Triển khai xét nghiệm Covid-19 để tầm soát đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; chiến sỹ lực lượng vũ trang; giáo viên, học sinh…; tiểu thương tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị. Khuyến khích người dân tự nguyện xét nghiệm Covid-19 theo hình thức tự trả phí, nhất là những người có bệnh nền, người già trên 65 tuổi, người có các triệu chứng như: ho, sốt, đau rát họng, mỏi mệt, đau nhức người, mất vị giác, khứu giác...

Yêu cầu các doanh nghiệp có công nhân sản xuất, kinh doanh, các chợ truyền thống, các siêu thị đang được phép hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và xét nghiệm tầm soát Covid-19.

Tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các bệnh viện, các cơ sở y tế, các phòng khám (bao gồm cả công lập và ngoài công lập); yêu cầu xét nghiệm tầm soát thường xuyên cho đội ngũ y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân...

Việc quyết định ưu tiên xét nghiệm cho shipper, lái xe tải, taxi, xe khách của Thanh Hóa là quyết định quan trọng, đi trước một bước; rút ra từ bài học của nhiều địa phương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Các chuyên gia cho biết, nên đổi khẩu vị bằng những món ăn nhẹ nhàng, lạ miệng giúp cho dạ dày có thể tiêu hóa tốt hơn cũng như "giải ngán" hiệu quả.
Ăn bánh chưng ngày Tết cần lưu ý gì?

Ăn bánh chưng ngày Tết cần lưu ý gì?

Mâm cơm ngày Tết có nhiều thức ăn ngon, nhưng món ăn độc đáo của dân tộc ta trong những ngày tết vẫn là tấm bánh chưng xanh. Thiếu gì thì thiếu nhưng thiếu bánh thì ...

Xem nhiều nhất