Thanh Hoá: Tìm hướng xúc tiến thương mại sang Thái Lan

Anh Tuấn

Thanh Hoá sẽ khuyến khích các doanh nghiệp mạnh, đặc biệt là ngành may mặc tìm kiếm cơ hội đầu tư sang Thái Lan.

Thanh Hoá: Tìm hướng xúc tiến thương mại sang Thái Lan

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Lê Thị Thìn tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác. 

Chiều ngày 13/8, đại diện Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hiệp hội doanh nhân Thái - Việt Nam (BAOTV) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá về việc tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại Thái Lan - Việt Nam quốc tế mở rộng. Mục đích nhằm phát triển mạng lưới doanh nhân Việt Nam trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu, kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước, thúc đẩy hợp tác thương mại đầu tư.

Tại hội nghị sẽ diễn ra triển lãm gian hàng giới thiệu sản phẩm, giao lưu kết nối thương mại với các chuyên gia, tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế đến từ 28 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tổ chức toạ đàm về kinh nghiệm, giải pháp, mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao năng lực doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế số với khoảng 500 doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp lớn đến từ Việt Nam, Thái Lan cùng hàng trăm doanh nhân kiều bào tham dự...

Tại buổi làm việc, bà Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đề nghị BAOOV làm đầu mối quảng bá, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài về tình hình phát triển kinh tế - xã hội để ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tỉnh tìm hiểu và phát triển hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực tại Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, bà Thìn khẳng định, Thanh Hoá sẽ khuyến khích các doanh nghiệp mạnh, đặc biệt là ngành may mặc tìm kiếm cơ hội đầu tư sang Thái Lan; kêu gọi sự hợp tác giữa các doanh nghiệp kiều bào với các doanh nghiệp trong tỉnh…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Vietnam Airlines muốn bán công ty con

Vietnam Airlines muốn bán công ty con

Vietnam Airlines muốn chuyển nhượng một phần vốn tại Skypec trong bối cảnh cổ phiếu của hãng hàng không này có khả năng bị hủy niêm yết do lợi nhuận sau thuế liên tục là số âm.

Xem nhiều nhất