Thanh Hóa: Tình nguyện viên đi xe máy trở về từ TP HCM mắc Covid-19

Đình Minh

Sau khi tham gia công tác phòng chống dịch ở TP Hồ Chí Minh, tình nguyện viên 22 tuổi đi xe máy trở về Thanh Hóa và được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 1/8, thông tin từ CDC Thanh Hoá cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung huyện Thọ Xuân.

Bệnh nhân (BN) là nam, (22 tuổi, có địa chỉ tại xã Xuân Hưng, huyện Thọ Xuân).

Theo điều tra dịch tễ, sau khi kết thúc 2 tháng làm tình nguyện viên phòng chống dịch ở TP Hồ Chí Minh, BN được xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Các ca bệnh mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.
Các ca bệnh mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

Ngày 27/7, BN đi xe máy về quê, đến 2h sáng ngày 30/7 về đến Trạm Y tế xã khai báo y tế và được xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly xã Xuân Khánh. Tại đây, BN được sắp xếp ở một mình 1 phòng, được lấy mẫu gửi CDC xét nghiệm.

Đến 6h30’ ngày 31/7, BN có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, ho và sốt 38 độ C, được chuyển lên khu cách ly BVĐK huyện Thọ Xuân điều trị.

Chiều ngày 31/7, BN có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và đã được chuyển về Cơ sở điều trị Covid-19 số 1 tại Bệnh viện Phổi Thanh Hoá cách ly điều trị theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Giữa muôn trùng sóng gió đại dương, tình cảm cha con, phụ tử khiến nhiều người phải trào nước mắt.

Xem nhiều nhất