Thành lập Hiệp hội tennis cộng đồng Việt Nam tại Ukraine

Theo TTXVN

Tại Học viện tennis Ukraine thành phố Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine phối hợp với các hội đoàn người Việt Nam tại Ukraine vừa tổ chức thành lập “Hiệp hội tennis cộng đồng Việt Nam tại Ukraine” đồng thời khai mạc “Giải tennis hữu nghị toàn Ukraine năm 2017” để chào mừng sự kiện này.

Những tay vợt xuất sắc được nhận giải thưởng. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+).

Mục đích của hoạt động là thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó cộng đồng, vinh danh tài năng tennis, đồng thời đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe trong cộng đồng Việt Nam tại Ukraine. 

Đến dự khai mạc sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại liên bang Nga, đại diện lãnh đạo hội người Việt Nam tại các thành phố Kiev, Kharcov, Odessa, 50 vận động viên tennis và đông đảo người hâm mộ tennis trong cộng đồng Việt Nam tại Ukraine.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Nguyễn Minh Trí nhấn mạnh việc thành lập Hiệp hội tennis và tổ chức Giải tennis hữu nghị cộng đồng Việt Nam tại Ukraine góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị cộng đồng, phát hiện những tài năng tennis, mở rộng giao lưu tennis của các cầu thủ Việt Nam tại Ukraine trong khu vực Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) và châu Âu.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra “Giải tennis hữu nghị toàn Ukraine năm 2017” với các trận đấu ở các hạng đơn và đôi diễn ra trong 2 ngày 17-18/6. Người hâm mộ tennis trong cộng đồng đã được chứng kiến tinh thần thể thao hữu nghị, đoàn kết, những trận đấu đẹp mắt, hấp dẫn của các tay vợt. 

Giải tennis hữu nghị đã chọn được những cá nhân xuất sắc nhất nhận các giải thưởng của ban tổ chức.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Góc nhìn Việt Nam qua chuyến đi của tôi

Góc nhìn Việt Nam qua chuyến đi của tôi

Báo Đại Đoàn Kết giới thiệu bài viết ghi lại cảm nhận của luật sư Hoàng Duy Hùng, kiều bào tại Mỹ sau chuyến thăm Việt Nam. Luật sư Hoàng Duy Hùng là chủ kênh ...
Chùa Việt trên đất Triệu Voi

Chùa Việt trên đất Triệu Voi

Dù ở bất cứ nơi đâu, cộng đồng người Việt đều có nhu cầu tâm linh. Đi lễ chùa, không chỉ là đến với những thanh tịnh, an lành nơi cửa Phật, mà cũng là trở về nguồn ...
Ấm lòng người xa xứ 

Ấm lòng người xa xứ 

Từ khi bắt đầu có những người từ Ukraina sang các nước lân cận lánh nạn, ngày 26/2 Đại sứ quán đã tổ chức cuộc họp đầu tiên với lãnh đạo Hiệp hội người Việt Nam tại ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất