Thành lập Hội nghiên cứu và phát triển di sản Văn hóa Huế

Hữu Thu

Sáng ngày 27/11, tại Trường Đại học Phú Xuân, Hội nghiên cứu và phát triển di sản Văn hóa Huế đã tiến hành Đại hội thành lập theo Quyết định của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ; Bí thư Thành ủy tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Thiên Định đã tham dự.

Quang cảnh Đại hội.
Quang cảnh Đại hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã đánh giá cao tấm lòng của Ban vận động đối với Di sản Văn hóa Huế và khẳng định việc thành lập Hội nghiên cứu và phát triển di sản Văn hóa Huế là phù hợp với tiến trình thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về“ Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường…

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ vui mừng khi biết, trong định hướng hoạt động sắp đến, Hội quan tâm nghiên cứu các đề tài: Huế - kinh đô ẩm thực Việt Nam; kinh đô Áo dài Việt Nam; Tủ sách Huế; Ca Huế.. phù hợp với những vấn đề mà địa phương đang xúc tiến.

Các đại biểu tham dự Đại hội.
Các đại biểu tham dự Đại hội.

Theo Chủ tịch Nguyễn Đắc Xuân, từ khi có Quyết định thành lập đến nay, Hội đã quy tụ được đủ số Hội viên theo yêu cầu. Hội viên là các nhà nghiên cứu, dịch thuật lịch sử văn hóa Huế, các doanh nhân chuyên gia có kinh nghiệm chuyển di sản thành tài sản, các nhà vận động tài trợ cho các công trình nghiên cứu.

Ngoài ra Hội cũng liên lạc được với nhiều nhà nghiên cứu yêu Huế ở nước ngoài và họ hứa hẹn sẽ đóng góp các công trình nghiên cứu có liên quan và ý kiến về phát triển di sản di sản văn hóa.

Được biết, Hội hiện có 64 thành viên tham gia, do Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân làm Chủ tịch có trụ sở tại 3/7 Nguyễn Công Trứ-Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ tặng hoa cho lãnh đạo Hội.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ tặng hoa cho lãnh đạo Hội.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phạm Tuyên -  người chép sử bằng âm nhạc

Phạm Tuyên -  người chép sử bằng âm nhạc

Hôm trước, đến thăm người bạn là giáo viên mầm non đã nghỉ hưu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chị đưa cho tôi đọc lá thư của cháu ngoại đang du học nước ngoài, cả thư ...

Xem nhiều nhất