Thanh niên và đồng bào các dân tộc với biển đảo quê hương

H.Minh  

Là chủ đề hoạt động tháng 3 sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Thanh niên và đồng bào các dân tộc với biển đảo quê hương

Theo đó, hoạt động sẽ có sự tham gia của khoảng 80 đồng bào của 11 dân tộc. Trong đó, 2 hoạt động chính là chương trình “Không gian biển đảo trong lòng đồng bào” tại Nhà triển lãm làng III diễn ra từ ngày 10 đến 31/3 và  chương trình “Mãi mãi tình yêu biển đảo” tại sân khấu lễ hội làng dân tộc III.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra các hoạt động như Tái hiện lễ hội AzaKoonh của dân tộc Tà Ôi; Tái hiện “Lễ hội Xên Lẩu Nó” của đồng bào dân tộc Thái; Chương trình “Mùa xuân trên rẻo cao”; Chương trình múa rối nghệ thuật “Mùa xuân yêu thương”; Chương trình ca múa nhạc “Vùng cao mến yêu”... 

Cùng với đó là các hoạt động giới thiệu về người phụ nữ, về hạnh phúc gia đình, dân tộc về thế hệ trẻ nhân các ngày kỷ niệm, ngày lễ của tháng; hoạt động hàng ngày, cuối tuần, hội xuân, chương trình du lịch trải nghiệm, giới thiệu làm bánh, gói bánh phục vụ du khách, trò chơi dân gian; hoạt động cầu an, chúc phúc tại các không gian tâm linh chùa Khmer, tháp Chăm và chùa Pháp Ấn...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mẫu số văn hóa trong du lịch Huế

Mẫu số văn hóa trong du lịch Huế

Năm nay được coi là năm bản lề để du lịch Huế “tái cấu trúc”, nếu đẩy mạnh liên kết với các di sản thế giới “láng giềng”.

Tin nóng

Cơn sốt check in tại thị trấn có tên gọi 'Corona'

Cơn sốt check in tại thị trấn có tên gọi 'Corona'

Ban đầu, đây chỉ là một trò đùa của người dân địa phương với cái tên "Corona". Thị trấn ít người biết đến bất ngờ trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng được mọi người đua nhau check in.

Xem nhiều nhất