‘Thánh nữ cover’ Hương Ly: ‘Một màu’ hay đang dần khẳng định chất riêng trong âm nhạc?

Ngân Anh

Sau nhiều thành công với các bản cover và ca khúc đầu tay “Yêu ai để không phải khóc”, Hương Ly chính thức tiếp tục cho ra mắt ca khúc “Thề nguyện”, đánh dấu bước đi rõ ràng trên con đường ca hát chuyên nghiệp.

‘Thánh nữ cover’ Hương Ly: ‘Một màu’ hay đang dần khẳng định chất riêng trong âm nhạc?

"Thánh nữ cover" Hương Ly.

Được biết đến như một “hiện tượng” của V-pop với kênh Youtube sở hữu hơn 2 triệu lượt đăng ký cùng nhiều video triệu view và được nhiều người ví von là “J.Fla của Việt Nam”, có thể nói, Hương Ly đã và đang sở hữu nhiều điều mà không ít ca sĩ khát khao có được.

Tuy nhiên, Hương Ly cũng từng vấp phải rất nhiều những ý kiến trái chiều khi chưa có sản phẩm của riêng cho mình. MV “Yêu ai để không phải khóc” cán mốc 5 triệu view, một con số khá ấn tượng cho một sản phẩm âm nhạc ra mắt con đường ca hát chuyên nghiệp.

Song, không dừng lại ở đó, để tiếp tục ghi lại dấu ấn trên con đường âm nhạc, ngày 9/10, Hương Ly quyết định chính thức ra mắt thêm một sản phẩm âm nhạc tiếp theo mang tên “Thề Nguyện”, một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Phan Anh.

Hương Ly chia sẻ: “Lần đầu tiên hợp tác cùng một nhạc sĩ trẻ như Phan Anh bởi “Thề nguyện” phù hợp với giọng hát của cô, giúp cô khoe trọn được những nốt cao và thực sự có nhiều cảm xúc với giai điệu, ca từ của bài hát”.

‘Thánh nữ cover’ Hương Ly: ‘Một màu’ hay đang dần khẳng định chất riêng trong âm nhạc? - 1

Hương Ly lần đầu kết hợp với nhạc sĩ trẻ Nguyễn Phan Anh.

“Điều mà Hương Ly quan tâm không phải là việc được gây được sự chú ý từ phía khán giả, mà là việc có thể hoàn thành tốt bài hát đó, truyền tải được cảm xúc đến người nghe và đâu mới thực sự là điều mà khán giả nhớ tới khi nhắc đến Hương Ly”, Hương Ly bộc bạch.

Vốn yêu thích những ca khúc nhạc Hoa, những bản ballad nhẹ nhàng, Hương Ly lựa chọn ca khúc “Thề nguyện” như một cách để khẳng định dấu ấn riêng về sở trường âm nhạc của mình và tôn chỉ của bản thân trên bước đường sự nghiệp trong tương lai.

Đối với nhạc sĩ trẻ Nguyễn Phan Anh, Hương Ly thực sự đã thể hiện sáng tác của anh vượt cả ngoài sự mong đợi. Trước đó, tuy đã dành nhiều tình cảm cho giọng hát của Hương Ly nhưng anh không nghĩ rằng cô lại có thể khiến bài hát trở nên trọn vẹn với nhiều cung bậc cảm xúc đến vậy.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tháng 11 với ‘Mozart và Strauss’

Tháng 11 với ‘Mozart và Strauss’

Vào 20h thứ Bảy, ngày 26/11/2022, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra buổi hòa nhạc đặc biệt mang tên Âm nhạc từ Vienna - “Mozart và Strauss”.

Tin nóng

Xem nhiều nhất