Thành phố Hà Nội khen thưởng đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Nguyễn Phượng

Chiều 1/3, thực hiện phân công của lãnh đạo thành phố, bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch MTTQ thành phố Hà Nội đã tới nhà riêng, tận tay trao Thư khen ngợi của ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) đã cứu em bé 3 tuổi rơi tại chung cư Nguyễn Huy Tưởng.

Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao thư khen ngợi của Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao thư khen ngợi của Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Trao tận tay thư khen của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tới anh Nguyễn Ngọc Mạnh, Chủ tịch UB MTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, hành động dũng cảm của anh không chỉ đơn giản là hành động nhân văn, đó còn là một nghĩa cử cao đẹp, khơi lên những giá trị tốt đẹp, lan tỏa sự cảm kích trong xã hội, rất đáng được biểu dương, ghi nhận.

Chủ tịch MTTQ thành phố cho biết, ngay trong sáng 1/3, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, khu chung cư cao tầng trên địa bàn thành phố rà soát, kiểm tra ngay sự an toàn của các lan can, cửa sổ chung cư, không để xảy ra tình trạng các cháu bé gặp nguy hiểm tính mạng.

Cùng với thư khen ngợi của Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đã có bằng khen và khen thưởng đột xuất hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Nhân dịp này, UBND huyện Đông Anh, UBND xã Vĩnh Ngọc cũng trao giấy khen ghi nhận hành động dũng cảm của anh; Thành đoàn Hà Nội đã tặng Bằng khen, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Trước đó, ngày 28/2/2021 tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội một bé gái 3 tuổi rơi từ lan can chung cư tầng 12A của tòa nhà. Trong lúc đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện, với tinh thần dũng cảm, nhân ái, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang mái che tòa nhà, kịp thời giúp đỡ cháu bé đang trong tình trạng rơi tự do, cứu được tính mạng cháu bé.

Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.
Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Xúc động trước sự ghi nhận, động viên, quan tâm của lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Văn Đức, ông nội anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết gia đình rất vinh dự, tự hào trước hành động của anh Mạnh, đây là thành quả của truyền thống văn hóa của gia đình, sự giáo dục của Đảng, Nhà nước, thành phố... Sự động viên này rất có ý nghĩa  với bản thân anh Mạnh và gia đình.

Trước sự quan tâm, động viên của lãnh đạo thành phố, anh Nguyễn Ngọc Mạnh hứa sẽ luôn sống nhân hậu, xứng đáng với sự tin yêu được nhận ngày hôm nay.

Tiếp đó, Chủ tịch MTTQ thành phố Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đã vào Bệnh viện Nhi Trung ương thăm cháu bé đã may mắn được anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu sống. 

Hiện bệnh nhi tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng ổn định. Theo ThS.BS Vũ Mạnh Hoàn, Phó trưởng khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi Trung ương, kết quả chụp X - Quang cho thấy cháu bé bị trật khớp háng bên phải và đã được các bác sĩ chỉnh lại.

Các xét nghiệm cận lâm sàng và kết quả chụp cắt lớp vùng đầu, bụng, ngực chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Nội thăm hỏi sức khỏe bệnh nhi và chia vui cùng gia đình cháu bé.
Chủ tịch MTTQ thành phố Hà Nội thăm hỏi sức khỏe bệnh nhi và chia vui cùng gia đình cháu bé.

Ân cần thăm hỏi sức khoẻ bệnh nhi, Chủ tịch UB MTTQ thành phố Nguyễn Lan Hương đã trao tặng 5 triệu đồng trích từ Quỹ cứu trợ của thành phố chia vui với gia đình khi cháu bé đã may mắn thoát nạn.

Đồng thời nhắn nhủ các gia đình có trẻ nhỏ sinh sống ở chung cư cao tầng cần quan tâm sát sao đến trẻ và gia tăng các biện pháp đảm bảo an toàn cho con trẻ ngay tại nơi ở. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa các phong trào thi đua ở Lạng Sơn

Lan tỏa các phong trào thi đua ở Lạng Sơn

Thời gian qua, MTTQ tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường tập trung động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất