Thành phố Thủ Dầu Một sẽ trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 10/9

Quốc Định

Ngày 8/9, bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một cho biết, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đã thống nhất phương án cho phép thành phố trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 10/9.

Cụ thể, trong tuần đầu tiên (từ ngày 10-16/9), người dân trên địa bàn sẽ được ra đường, lưu thông trên địa bàn phường của mình. Tiếp đó, người dân trên 14 phường sẽ được lưu thông qua lại. Các chợ truyền thống và siêu thị sẽ được mở cửa, nhưng các tiểu thương bắt buộc phải được tiêm vaccine và thực hiện đúng quy tắc 5K của Bộ Y tế. Hiện nay, TP Thủ Dầu Một đã cơ bản tiêm vaccine cho người dân từ 18 tuổi trở lên, tỷ lệ tiêm đạt gần 90%.

Người dân TP Thủ Dầu Một xếp hàng mua thực phẩm trong nhưng ngày thực hiện Chỉ thị 16.
Người dân TP Thủ Dầu Một xếp hàng mua thực phẩm trong nhưng ngày thực hiện Chỉ thị 16.

“Thành phố đã chuẩn bị kế hoạch cụ thể để đưa thành phố trở về trạng thái bình thường mới, không để dịch bệnh tái bùng phát và sẽ chủ động xử lý kịp thời khi dịch có dấu hiệu tái bùng phát”, Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một thông tin.

Cũng theo bà Cúc, TP Thủ Dầu Một tạm thời chưa tiếp nhận người dân đến từ các địa phương đang là “vùng đỏ” như TP Thuận An, TP Dĩ An và TX Tân Uyên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ từ quan hệ tình dục nam đồng giới

Nguy cơ từ quan hệ tình dục nam đồng giới

Theo Cục phòng chống HIV/AIDS - Bộ Y tế, HIV/AIDS đang có chiều hướng gia tăng rất nhanh ở độ tuổi từ 15-29, đặc biệt đối với nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới.
Bất thường dịch sốt xuất huyết

Bất thường dịch sốt xuất huyết

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện đang là cao điểm mùa dịch sốt xuất huyết. Tích lũy từ đầu năm 2022 đến nay, cả nước đã ghi nhận 314.271 trường hợp mắc, 115 ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất