Thành phố Thủ Đức tiêm vaccine Covid-19 lưu động

Thanh Giang

Ngày 1/8, thành phố Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine Covid-19 lưu động cho người dân, bên cạnh 36 điểm tiêm cố định phòng Covid-19.

Theo UBND thành phố Thủ Đức, thành phố Thủ Đức ra quân 2 đội tiêm lưu động và sẵn sàng tăng thêm vài chục đội khác trong thời gian tới.

Lý giải về ý tưởng tổ chức tiêm vaccine Covid-19 lưu động, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức cho hay, xuất phát từ nhu cầu đưa vaccine bao phủ toàn bộ thành phố, kể cả khu vực nguy cơ cao như khu cách ly, vùng phong tỏa, thành phố Thủ Đức đã tổ chức mô hình xe lưu động để tiêm vaccine và tổ cấp cứu phản ứng nhanh.

Thành phố Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine Covid-19 lưu động
Thành phố Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine Covid-19 lưu động. Ảnh: TTXVN

Thành phố Thủ Đức hiện tổ chức 36 điểm tiêm vaccine cố định tại 34 phường, trong đó người dân ở phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông tập trung đến điểm tại phường An Khánh; các phường còn lại mỗi nơi bố trí một điểm.

2 điểm tiêm còn lại là Bệnh viện thành phố Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh. 2 bệnh viện này sẽ tiêm cho những người không tiêm được tại các điểm tiêm của phường.

Trong đó, Bệnh viện Lê Văn Thịnh thực hiện tiêm cho các đối tượng tiêm ở trên địa bàn các phường khu vực 1 và khu vực 2. Bệnh viện thành phố Thủ Đức thực hiện tiêm cho các đối tượng ở khu vực 3 của thành phố Thủ Đức.

Được biết, thành phố Thủ Đức hiện đứng thứ 5/22 quận, huyện tại TP HCM về số lượng ca mắc Covid-19 và điểm phong tỏa.

TP HCM đang tiêm vaccine đợt 5, được triển khai đồng loạt ở các quận, huyện từ ngày 22/7 với 624 điểm tiêm tại 312 phường, xã. Dự kiến trong 2 tuần thành phố tiêm xong 930.000 liều. Bốn đợt trước, thành phố đã tiêm cho 991.322 người (943.215 người mũi một và 48.107 mũi hai).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

98% lao động đã trở lại TP HCM làm việc

98% lao động đã trở lại TP HCM làm việc

Về nhu cầu tuyển dụng trong dịp đầu năm 2023, ông Nguyễn Văn Lâm cho biết thêm, khảo sát từ hơn 500 doanh nghiệp thì nhu cầu tuyển dụng là hơn 14.300 lao động.

Tin nóng

Xem nhiều nhất