Thành phố Thủ Đức trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản

Quốc Định

Theo báo cáo mới nhất của JLL về thị trường bất động sản (BĐS) tại TP HCM, sau khi có thông tin chính thức thành lập Thành phố Thủ Đức (thuộc TP HCM), giá BĐS ở đây trở thành tâm điểm của cả khu vực Đông Nam bộ.

Cụ thể, giá đất tại khu vực phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) và các khu vực phụ cận tăng nhanh chóng lên ngưỡng từ 70-90 triệu đồng/m2. Tương tự, giá đất ở các trục đường chính như Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển (Quận 9) cũng có bước nhảy vọt, những khu vực còn lại cũng tăng lên mức 35-65 triệu đồng/m2, tăng khoảng 15-20% so với đầu năm 2019.

Thành phố Thủ Đức vẫn được dự báo là nơi có thị trường BĐS sôi động bậc nhất khu vực Đông Nam bộ trong năm 2021.
Thành phố Thủ Đức vẫn được dự báo là nơi có thị trường BĐS sôi động bậc nhất khu vực Đông Nam bộ trong năm 2021.

Đối với loại nhà phố, trong khi ở các quận trung tâm Thành phố không tăng, thậm chí có có nơi giá giảm vì tình hình dịch Covid-19 thì tại 3 quận phía Đông (thành phố Thủ Đức) vẫn ghi nhận tăng gần 10% so với cùng kỳ. Với loại hình căn hộ, mức tăng giá các quận thuộc khu Đông vào khoảng 8%, trong khi khu trung tâm TP HCM chỉ 5%.

Bà Trang Bùi, Giám đốc cấp cao thị trường Việt Nam của JLL cho biết, tình trạng khan hiếm nguồn cung tiếp tục diễn ra trong qúy 4/2020 với chỉ 3.600 căn hộ được chào bán, giảm 26% so với quý trước và tương đương so với cùng kỳ. Con số này nâng tổng lượng mở bán cả năm 2020 lên 14.700 căn, giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân nguồn cung giảm chủ yếu là do các vấn đề pháp lý còn tồn đọng.  

Bà Trang Bùi cho rằng, đa số các chủ đầu tư được đánh giá là vẫn tự tin vào chiến lược giá bán của họ do nguồn cung hạn chế và tâm lý thị trường tốt hơn. Nhiều dự án được tung ra thị trường với mức giá cao kỷ lục tại các khu vực đó, mặc dù hàng loạt chính sách bán hàng hấp dẫn vẫn tiếp tục duy trì.

Bên cạnh đó, loại hình “đô thị trong đô thị” hay còn gọi là “bất động sản tích hợp” cũng đang được người tiêu dùng ưa chuộng bởi những dự án này thường có quy mô lớn và ở đây thường được quy hoạch tốt, với nhiều tiện ích.

Trong năm nay 2021, số lượng mở bán mới sẽ tăng gấp đôi trong năm 2020, đạt hơn 4.000 căn, vì nhiều dự án dự kiến ​​sẽ được giải quyết các vấn đề pháp lý.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không thôi giấc mơ nhà giá rẻ

Không thôi giấc mơ nhà giá rẻ

Trong bối cảnh giá bất động sản giảm thời gian gần đây, liệu người lao động có cơ hội sở hữu 1 căn nhà xã hội trong năm 2023?
Cơ hội thanh lọc thị trường bất động sản

Cơ hội thanh lọc thị trường bất động sản

Trước thực trạng thị trường bất động sản đang đứng trước nhiều thách thức, giới chuyên gia vẫn tin tưởng, năm 2023, thị trường này sẽ phục hồi, đi kèm với đó là sự ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất