Thanh tra việc mua sắm thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại Bình Phước

Văn Phong

Ngày 9/5, nguồn tin từ Thanh tra tỉnh Bình Phước cho biết trong 2 năm (từ 2020 - 2021) tỉnh Bình Phước thực hiện mua sắm trang thiết bị vật tư y tế cho phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền là 277 tỉ 884 triệu đồng.

Được biết, ngân sách tỉnh Bình Phước chi từ nguồn dự phòng là 128 tỷ đồng; cấp huyện chi là 140 tỷ đồng; nguồn vận động của tỉnh và của huyện hỗ trợ là 9, 3 tỷ đồng. Cụ thể các đơn vị cấp tỉnh thực hiện 90 gói thầu mua sắm trang thiết bị vật tư y tế cho phòng chống dịch là 130 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh chi là 121 tỉ 460 triệu đồng; nguồn "Quỹ phòng chống Covid" của MTTQVN tỉnh hỗ trợ mua trang thiết bị là 8,5 tỷ đồng.

Các huyện, thị xã, thành phố thực hiện 669 gói thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế gần 104 tỉ 145 triệu đồng; trong đó ngân sách cấp huyện chi 103 tỉ 348 triệu; nguồn vận động tài trợ từ Quỹ phòng chống Covid huyện là 796 triệu đồng. Kinh phí mua sắm được các đơn vị sử dụng hiệu quả, một số đơn vị thực hiện mua sắm thấp hơn hoặc bằng đơn giá đã được phê duyệt, không có đơn vị nào thực hiện mua sắm vượt định mức đã phê duyệt.

Thanh tra việc mua sắm thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại CDC Bình Phước.
Thanh tra việc mua sắm thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại CDC Bình Phước.

Thanh tra tỉnh Bình Phước cũng đề nghị Sở Y tế phối hợp với Sở Tài chính tham mưu đề xuất hướng xử lý đối với 11 gói thầu mua sắm vật tư, thiết bị và test nhanh do Bệnh viện đa khoa tỉnh và CDC tỉnh Bình Phước còn nợ chưa thanh toán nhà cung cấp; Rút kinh nghiệm và chấn chỉnh lại phương pháp lãnh đạo, điều hành hoạt động và công tác phối hợp giữa các phòng, ban chuyên môn của đơn vị theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cháy kho chứa hàng gần Hồ Tây

Cháy kho chứa hàng gần Hồ Tây

Cột khói đen bốc cao hàng trăm mét tại ngôi nhà nuôi cá cảnh trong ngõ 264 Âu Cơ (Tây Hồ, Hà Nội), hàng chục cảnh sát PCCC và phương tiện đã được huy động.

Xem nhiều nhất