Thắp sáng ước mơ nghệ thuật

Minh Quang

Lễ phát động cuộc thi "Cùng Đức Việt thắp sáng những ngôi sao buổi sớm" - lần thứ 4/2018 đã diễn ra chiều 6/3 tại Trường Tiểu học Quỳnh Mai (Hà Nội).

Thắp sáng ước mơ nghệ thuật

Chung kết cuộc thi “Cùng Đức Việt thắp sáng những ngôi sao buổi sớm" - lần thứ 3, năm 2017.

Sau 3 lần tổ chức, kể từ năm 2015, cuộc thi đã nhận được sự tham gia tích cực của hàng trăm ngàn thiếu nhi nhiều tỉnh thành trên cả nước. 

Theo thể lệ, mỗi trường thành lập 3 đội nghệ thuật để biểu diễn một chương trình, thời lượng tối đa 20 phút (mỗi đội gồm 10 em có năng khiếu hát, múa, độc tấu nhạc cụ, khiêu vũ thể thao). Đối tượng dự thi là các em HS Tiểu học và THPT từ 7-15 tuổi. 

Tại các trường có tổ chức thi sơ khảo, BTC sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội và Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các tiết mục xuất sắc. Các tiết mục có chất lượng cao của các trường sẽ được chọn tham gia Vòng chung kết toàn quốc vào cuối năm 2018 tại Thủ đô Hà Nội.

Ngoài các trường có tổ chức thi sơ khảo, các trường khác đều có thể tham gia cuộc thi bằng cách gửi chương trình băng đĩa thu thanh hoặc thu hình. BTC sẽ lựa chọn những chương trình xuất sắc tham gia vào Chung kết toàn quốc.

Sau Lễ phát động hôm nay, vòng Sơ khảo cuộc thi sẽ chính thức diễn ra tại các trường học tại nhiều địa phương trên cả nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tránh làm rối phương thức tuyển sinh

Tránh làm rối phương thức tuyển sinh

Kể từ năm học 2022 - 2023, Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 10, cấp THPT chính thức được triển khai. Do đó, mối quan tâm lớn nhất của phụ huynh ...

Xem nhiều nhất