Thấy dây chuyền vàng trong đồ cứu trợ, lão nông tìm người trả lại

Mở gói đồ cũ cứu trợ, anh Nguyễn Xuân Lam (Hà Tĩnh) thấy 1 dây chuyền vàng, 1 vòng bạc và một số giấy tờ trong chiếc ví. Anh Lam trình báo chính quyền để tìm người trả lại.

Ngày 31/10, ông Hà Huy Hùng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, anh Nguyễn Xuân Lam (ở xóm Mỹ Đông) vừa đến trình báo chính quyền về việc anh phát hiện 1 dây chuyền vàng, 1 vòng bạc và một số giấy tờ trong gói hàng cứu trợ gia đình sau mưa lũ.

Chiếc ví lão nông Nguyễn Xuân Lam tìm thấy trong túi đồ cũ.
Chiếc ví lão nông Nguyễn Xuân Lam tìm thấy trong túi đồ cũ.

Chủ tịch UBND xã Cẩm Mỹ cho hay, đợt lũ vừa rồi, gia đình anh Lam bị ngập nặng, đồ đạc bị trôi hoặc nước lũ nhấn chìm hư hỏng hết. Gia đình anh Lam nhận được đồ cứu trợ từ các nhà hảo tâm, trong đó có một số quần áo cũ.

Sáng 31/10, khi lấy đồ ra dùng, anh Lam phát hiện trong túi đồ có 1 giây chuyền vàng, 1 vòng bạc, 1 chứng minh nhân dân mang tên Tạ Thị Nhung (SN 1980, Ba Đình, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và một số giấy tờ liên quan.

Anh Lam đăng lên Facebook sau đó đến trình báo với chính quyền để tìm người trả lại.
Anh Lam đăng lên Facebook sau đó đến trình báo với chính quyền để tìm người trả lại.

“Sau khi lấy đồ ra dùng, tôi phát hiện 1 chiếc ví bỏ trong số quần áo cũ, mở ra xem tôi thấy 1 dây chuyền vàng, 1 vòng bạc và các giấy tờ liên quan, gia đình đã đăng lên facebook và báo lên chính quyền để tìm người trả lại”.

Trước đó, cũng tại địa phương này, anh Đào Xuân Minh (SN 1996) phát hiện 2 chỉ vàng trong gói hàng cứu trợ. Sau đó, anh Minh báo với chính quyền địa phương, tìm người trả lại.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Ở TP HCM, cứ khoảng 18h30 phút trong lúc người người tất tả trở về nhà sau một ngày học tập và làm việc thì những lớp học đặc biệt tại trường tiểu học Bông Sao, Quận ...
Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Hơn một năm qua, người dân nơi đây cảm kích, vui mừng và hứng thú đến đọc sách ở Tủ sách mang tên Ánh Sáng do chị Võ Thị Mỹ Diệu tự nguyện lập ra phục vụ buôn làng ...

Xem nhiều nhất