Thầy giáo đi coi thi ở Quảng Nam nghi mắc Covid-19

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 19/8, theo nguồn tin của báo Đại Đoàn Kết, sáng nay đã có kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy anh N.T.C. nghi mắc Covid-19.

Ngành y tế Quảng Nam đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Ngành y tế Quảng Nam đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo đó, anh C. (34 tuổi, trú tạm trú thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) là chồng của BN 981 vừa được Bộ Y tế công bố sáng hôm qua (18/8). May mắn, con gái của anh C. là cháu N.N.L.C. (6 tuổi) có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, ngày 18/8, UBND thị trấn Khâm Đức (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã ra thông báo về việc khai báo y tế đối với các trường hợp tiếp xúc với chồng của BN 981.

Theo đó, từ ngày 8/8 đến 9/8, anh C. có đến điểm thi số 50, trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn) để coi thi tốt nghiệp THPT.

Trưa 19/8, ông Hoàng Văn Chân, Chủ tịch UBND thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, cho biết đã rà soát và đưa những người tiếp xúc gần với chồng bệnh nhân 981 đi cách ly tập trung.

Theo ông Chân, từ khi đơn vị ra thông báo về việc khai báo y tế đối với các trường hợp tiếp xúc với chồng của bệnh nhân 981 là anh N.T.C. (34 tuổi) đến giờ này rà soát được 51 trường hợp, trong đó có 12 người là giáo viên coi thi và còn lại bảo vệ nhà trường, phụ huynh học sinh,… đã tiếp xúc gần với anh N.T.C.. Tất cả những người này đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu nội trú Trường THPT Khâm Đức.

“Sáng nay ngành y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm 51 trường hợp này, đồng thời cho phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực Trường THPT Khâm Đức, tiếp tục cho rà soát các trường hợp F2 để cách ly y tế tại nhà”, ông Chân nói.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Ca mắc bệnh dại tử vong đều do không tiêm phòng

Ca mắc bệnh dại tử vong đều do không tiêm phòng

Số ca mắc tử vong vì bệnh dại trong thời gian qua tăng cao đột biến. Bộ Y tế chỉ rõ, nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do tỷ lệ tiêm phòng vaccine phòng dại trên chó, mèo ở mức thấp.

Xem nhiều nhất