Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Theo Dantri

Gần như cùng lúc, 2 đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung, cho những trận đấu khác nhau. Chính vì vậy, sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Nhưng ngược lại, cũng sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.

Trong những ngày tới, đội tuyển quốc gia sẽ tập trung chuẩn bị cho King’s Cup, còn đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung cho trận giao hữu với U23 Myanmar tại Phú Thọ. Cả 2 sự kiện này đều diễn ra vào đầu tháng 6, nên gần như cùng lúc, 2 đội tuyển sẽ được tập trung và thi đấu quốc tế.

Nhóm các tuyển thủ U23 chắc chắn sẽ được bổ sung cho đội tuyển quốc gia, dự King’s Cup sẽ có Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng (CLB Hà Nội). Những cầu thủ này vẫn đủ tuổi tham gia đội tuyển U23, tham dự SEA Games và VCK U23 châu Á vào đầu năm sau, nhưng hiện tại họ đã quá hay để trở thành trụ cột cho đội tuyển quốc gia, và HLV Park Hang Seo cần có họ cho chiến dịch vòng loại World Cup, ngay sau King’s Cup.

Tuyển thủ U23 khác có khả năng được bổ sung cho đội tuyển quốc gia dự King’s Cup là Hoàng Đức (Viettel). Trong bối cảnh mà đội tuyển quốc gia hiện nay thiếu tiền đạo có phong độ cao, Hoàng Đức sẽ là lựa chọn không tồi đối với HLV Park Hang Seo, cho vị trí tiền đạo lùi.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Hoàng Đức nằm trong nhóm cầu thủ trẻ có thể được bổ sung cho đội tuyển quốc gia dự King's Cup.

Ngược lại, nhóm các trung phong Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương) và Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng) dù từng khoác áo đội tuyển quốc gia, nhưng giai đoạn này có thể quay lại với đội tuyển U23 Việt Nam, nhằm… rèn luyện thêm.

Vả lại, đã đến lúc HLV Park Hang Seo dành cơ hội cho các trung phong khác, trong bối cảnh mà những trung phong cũ như Đức Chinh và Tiến Linh chưa chứng tỏ được nhiều.

Những Nguyễn Văn Toàn (HA Gia Lai), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam FC) thừa khát khao để khoác áo đội tuyển, đồng thời cũng dư sức đá tốt hơn những gì mà Đức Chinh thể hiện trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào? - 1

Ngược lại, Hà Đức Chinh nằm trong nhóm các tuyển thủ quốc gia có thể quay lại đội tuyển U23, để... rèn luyện thêm.

Ngược xuống tuyến dưới, dù Duy Mạnh chấn thương và Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam) và Nguyễn Thành Chung (CLB Hà Nội) dư sức thay thế vị trí của Duy Mạnh, nhưng ông Park có thể ưu tiên Tấn Sinh và Thành Chung cho đội tuyển U23.

Vì, ở vị trí trung vệ, vị HLV người Hàn Quốc vẫn còn nhiều lựa chọn trong nhóm các cầu thủ ngoài 23 tuổi, đang thi đấu tốt tại V-League, gồm Hoàng Văn Khánh (SL Nghệ An), Hữu Tuấn (CLB TPHCM). Họ đều là các trung vệ thuộc những đội bóng để thủng lưới ít nhất V-League hiện nay, đủ sức đá cạnh những trung vệ tên tuổi như Đình Trọng (CLB Hà Nội), Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng (Viettel).

Tương tự như thế là trường hợp của thủ môn Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng). Có lẽ thủ thành này sẽ lần đầu tiên được thử sức ở vị trí chính thức tại đội tuyển U23 Việt Nam, thay thế thủ môn Bùi Tiến Dũng. Do trong khung thành của đội tuyển quốc gia hiện giờ, Đặng Văn Lâm (Muangthong United) vẫn chơi quá hay, trong khi danh sách “xếp hàng” chờ dự bị cho Đặng Văn Lâm vẫn còn dài lê thê: Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hoà), Trần Nguyên Mạnh (SL Nghệ An), cà cả Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn FC).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

V.League: Căng thẳng với những cú sảy chân

V.League: Căng thẳng với những cú sảy chân

V.League đang vào những vòng đấu cuối cùng. Nhóm trụ hạng căng thẳng hơn sau cú sảy chân đầy tranh cãi của Nam Định. Nhưng, đó chỉ là sự hấp dẫn trong ảo tưởng của ...
Sông Lam Nghệ An, sau trụ hạng là gì?

Sông Lam Nghệ An, sau trụ hạng là gì?

Mùa giải chưa kết thúc với SLNA, ngay cả khi họ đã an toàn. Bởi ngay trong tháng 10 này, đội bóng xứ Nghệ đương đầu với cơn chảy máu lực lượng vốn đã lặp đi lặp lại ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất