[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền

Ngân Anh (tổng hợp)

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga được thành lập năm 1731 như là một phần của Hải quân Hoàng gia Nga. Hạm đội được biết đến với tên gọi Flotilla Military Flotilla và Siberian Military Flotilla, được thành lập để bảo vệ lợi ích của đất nước ở vùng Viễn Đông của Nga dọc theo bờ biển Thái Bình Dương.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hiện tại, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, với tư cách là một liên minh chiến lược hoạt động của Hải quân, kết hợp "tàu ngầm tên lửa chiến lược, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân và chạy bằng diesel, tàu mặt nước để hoạt động ở các vùng biển và gần biển, tên lửa hải quân - hàng không vận tải, chống ngầm và hàng không chiến đấu, các đơn vị quân đội mặt đất và ven biển”.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền

Một lữ đoàn Hải quân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương tập trận "Tương tác trên biển - 2017" với Hải quân Trung Quốc tại cảng Vladivostok.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền - 1

Cuộc đổ bộ của Thủy quân lục chiến Hạm đội Thái Bình Dương từ một tàu đổ bộ trong lễ kỷ niệm Ngày Hải quân ở Vladivostok, năm 2018.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền - 2

Anna Yurchenko (trái), một người tham gia bảo vệ Sevastopol đứng cùng với những người lính nhảy dù của Hạm đội Thái Bình Dương trên đường đến Cảng Arthur, năm 1945.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền - 3

Cuộc đổ bộ của Thủy quân lục chiến Hạm đội Thái Bình Dương trên các tàu sân bay bọc thép BTR-82A từ tàu chiến Nga Peresvet trong một cuộc diễn tập tại một lễ hội thể thao quân sự dành riêng cho Ngày Hải quân Nga ở Vladivostok, 2018.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền - 4

Một màn trình diễn của Hạm đội Thái Bình Dương Nga tại một lễ hội thể thao quân sự trong lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga ở Vladivostok.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền - 5

Một thủy thủ Liên Xô đưa trẻ em Ấn Độ lên boong tàu trong chuyến thăm của Hạm đội Thái Bình Dương (Biểu ngữ đỏ) đến Ấn Độ, năm 1968.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền - 6

Thủy  thủ tham gia huấn luyện chữa cháy trong khoang tàu tại một cuộc tập trận hải quân của trung tâm huấn luyện ở Vladivostok, năm 2018.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền - 7

Một chiếc xe chiến đấu bộ binh BMP-2 và một người lính với súng phóng lựu đạn tại các cuộc tập trận chiến thuật của tiểu đoàn Hạm đội Thái Bình Dương tại căn cứ huấn luyện Clerk ở Lãnh thổ Primorye, năm 2018.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền - 8

Các thủy thủ từ tàu tuần dương tên lửa bảo vệ "Varyag" trong cuộc gặp với người thân ở cảng Vladivostok sau khi các tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương trở về cảng sau chuyến đi dài năm 2017.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền - 9

Một tàu chống ngầm lớn của Hạm đội Thái Bình Dương "Đô đốc Tributs" ở eo biển Đông Bosphorus, Vladivostok, năm 2017.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền - 10

Các thủy thủ Hạm đội Thái Bình Dương trong cuộc diễu hành, năm 1992.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền - 11

Một tàu ngầm lớp Kilo "Komsomolsk-on-Amur" tại bến tàu (trái) trong một buổi lễ dành riêng để đưa tàu vào phục vụ sau khi sửa chữa và hiện đại hóa tại Nhà máy đóng tàu Amur, năm 2017.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền - 12

Tổng thống Nga Vladimir Putin bay qua các cuộc diễn tập của hải quân Hạm đội Thái Bình Dương tại Quân khu Đông, năm 2013.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền - 13

Tàu tuần dương Nga Varyag trong vịnh Zolotoy Rog (Sừng vàng) ở Vladivostok. Một đội tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương trở về Vladivostok sau một chuyến đi dài đến các quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, năm 2019.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền - 14

Các cựu chiến binh Hạm đội Thái Bình Dương trong một cuộc mít tinh tại đài tưởng niệm "Kỷ niệm 300 năm Hải quân Nga" nhân Ngày vinh quang quân đội - kỷ niệm chiến thắng hải quân đầu tiên trong lịch sử Nga trước Hạm đội Thụy Điển tại Cape Gangut.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền - 15

Phi hành đoàn của tàu tuần dương Nga Varyag trong một cảnh báo huấn luyện, năm 1967.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền - 16

Các nữ binh sĩ trong lễ kỷ niệm Ngày Thủy quân lục chiến của Hạm đội Thái Bình Dương tại Vladivostok, năm 2013.

[ẢNH] Hạm đội Thái Bình Dương Nga: Trên biển và đất liền - 17

Một tàu sân bay Liên Xô "Novorossiysk" của Hạm đội Thái Bình Dương trong các cuộc tập trận năm 1985.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Thế giới 2019: Những sự kiện nổi bật

[ẢNH] Thế giới 2019: Những sự kiện nổi bật

Thế giới sắp bước qua năm 2019 với nhiều sự kiện không thể quên. Trên khắp các châu lục, nổi lên những biến cố chính trị, những thảm họa thiên nhiên và những tai nạn ...

Tin nóng

Dải mây khác lạ chắn ngang trời

Dải mây khác lạ chắn ngang trời

Một người đàn ông tên Bonni Diamond lúc đang ở trên thuyền đã tình cờ ghi được hình cảnh tượng khác thường tại cảng Old, đảo Block, ngoài khơi bang Rhode Island (Mỹ). “Đám mây trông giống dấu hiệu của một mối nguy hiểm đang ập tới.

Xem nhiều nhất