Pulitzer 2019: Khủng hoảng nhập cư Mỹ và chiến sự Yemen: Những bức ảnh 'biết nói'

Linh Chi (tổng hợp)

Những tác phẩm được vinh danh trong các hạng mục ảnh báo chí xuất sắc nhất của giải Pulitzer năm nay đã thuộc về những bức ảnh mô tả chân thực nhất nỗi thống khổ của những người sống trong chiến sự kéo dài ở Yemen, hay sự tuyệt vọng của dòng người nhập cư cố gắng tìm đường vào nước Mỹ.

Pulitzer 2019: Khủng hoảng nhập cư Mỹ và chiến sự Yemen: Những bức ảnh 'biết nói'

 Luis Acosta cố bế cô bé Angel Jesus, 5 tuổi, cả hai đều đến từ Honduras, trong lúc đoàn người di cư đồ sộ từ Trung Mỹ cố gắng băng qua dòng sông Suchiate để vào lãnh thổ Mexico hôm 29/10/2018. Một đoàn người di cư thứ hai cũng tìm cách băng dòng sông này sau khi đụng độ với cảnh sát Mexico tại cây cầu gần biên giới Mexico-Guatemala (Ảnh: Adrees Latif).

Pulitzer 2019: Khủng hoảng nhập cư Mỹ và chiến sự Yemen: Những bức ảnh 'biết nói' - 1

Một cơ sở y tế ở Aslam, Yemen chật cứng trẻ em suy dinh dưỡng. Các bà mẹ và con cái họ cùng chia sẻ giường bệnh, đôi lúc chỉ là manh chiếu mỏng trải xuống đất. Ngày 31/12/2018 (Ảnh: Reuters).

Pulitzer 2019: Khủng hoảng nhập cư Mỹ và chiến sự Yemen: Những bức ảnh 'biết nói' - 2

Một người di cư Honduras bảo vệ đứa con của ông trong lúc một đoàn người mà ông tham gia cố gắng thâm nhập lãnh thổ Mỹ ngày 19/10/2018 (Ảnh: Ueslei Marcelino).

Pulitzer 2019: Khủng hoảng nhập cư Mỹ và chiến sự Yemen: Những bức ảnh 'biết nói' - 3

Mohammed Salim al-Buhar (trái), chỉ huy của lực lượng tinh nhuệ Shabwani, bước ra khỏi một cửa hiệu tạp hóa ở làng Azza. Ngôi làng này từng bị al-Qaeda chiếm đóng trước khi được nhóm vũ trang của Buhar giải phóng vào tháng 12/2017. Nhóm vũ trang này hợp sức cùng liên minh mà Arab Saudi và UAE dẫn đầu. Ngày 31/12/2018 (Ảnh: Reuters).

Pulitzer 2019: Khủng hoảng nhập cư Mỹ và chiến sự Yemen: Những bức ảnh 'biết nói' - 4

Một chú gà trống bước ngang qua thi thể của một thành viên băng đảng Barrio-18 ở San Pedro Sula, Honduras ngày 28/9/2018 (Ảnh: Goran Tomasevic).

Pulitzer 2019: Khủng hoảng nhập cư Mỹ và chiến sự Yemen: Những bức ảnh 'biết nói' - 5

Cậu bé Abdo Saleh, 3 tuổi, nằm trên chiếc phản ọp ẹp, không thể đi lại hay nói chuyện. Cha của cậu, Saleh Abdo Ahmed, trông cậu bé trong sân nhà ở Al Jarb, Yemen. Vợ của ông đã bỏ đi từ vài ngày trước do Ahmed không đủ khả năng chữa bệnh cho con mình. Ngày 31/12/2018 (Ảnh: Reuters).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Thế giới 2019: Những sự kiện nổi bật

[ẢNH] Thế giới 2019: Những sự kiện nổi bật

Thế giới sắp bước qua năm 2019 với nhiều sự kiện không thể quên. Trên khắp các châu lục, nổi lên những biến cố chính trị, những thảm họa thiên nhiên và những tai nạn ...

Tin nóng

Dải mây khác lạ chắn ngang trời

Dải mây khác lạ chắn ngang trời

Một người đàn ông tên Bonni Diamond lúc đang ở trên thuyền đã tình cờ ghi được hình cảnh tượng khác thường tại cảng Old, đảo Block, ngoài khơi bang Rhode Island (Mỹ). “Đám mây trông giống dấu hiệu của một mối nguy hiểm đang ập tới.

Xem nhiều nhất