Thế giới tuần qua: Những ‘chiến binh’ mạnh mẽ

Mai Nguyễn (Theo AP)

Một thế giới vẫn đang phải chống chọi với vô số thử thách, nhưng vẫn luôn có những tinh thần mạnh mẽ rực cháy khắp mọi ngóc ngách trên hành tinh.

Chefchaouen, Maroc

Thi thể của cậu bé Rayan 5 tuổi được tìm thấy sau khi cậu bé rơi xuống hố và mắc kẹt ở đó trong vài ngày, tại làng Ighran thuộc tỉnh Chefchaouen của Maroc. Ảnh: AP / Mosa'ab Elshamy.
Thi thể của cậu bé Rayan 5 tuổi được tìm thấy sau khi cậu bé rơi xuống hố và mắc kẹt ở đó trong vài ngày, tại làng Ighran thuộc tỉnh Chefchaouen của Maroc. Ảnh: AP / Mosa'ab Elshamy.

Frankfurt, Đức

Một đám mây đen lơ lửng trên các tòa nhà của khu ngân hàng ở thành phố Frankfurt (Đức) trước khi mặt trời mọc. Ảnh AP / Michael Probst.
Một đám mây đen lơ lửng trên các tòa nhà của khu ngân hàng ở thành phố Frankfurt (Đức) trước khi mặt trời mọc. Ảnh: AP / Michael Probst.

Donetsk, Ukraine

Các quân nhân Ukraine đi trên một chiếc xe chiến đấu bọc thép trong cuộc tập trận tại khu vực do Lực lượng Liên hợp kiểm soát ở vùng Donetsk, miền Đông Ukraine. Ảnh AP / Vadim Ghirda.
Các quân nhân Ukraine đi trên một chiếc xe chiến đấu bọc thép trong cuộc tập trận tại khu vực do Lực lượng Liên hợp kiểm soát ở vùng Donetsk, miền Đông Ukraine. Ảnh: AP / Vadim Ghirda.

Amsterdam, Hà Lan

Hình ảnh một người phụ nữ đeo khẩu trang phản chiếu qua cửa sổ của một chuyến phà qua sông IJ ở Amsterdam, Hà Lan. Ảnh AP / Peter Dejong.
Hình ảnh một người phụ nữ đeo khẩu trang phản chiếu qua cửa sổ của một chuyến phà qua sông IJ ở Amsterdam, Hà Lan. Ảnh: AP / Peter Dejong.

Lisbon

Một cặp đôi kéo va li du lịch dọc theo một con hẻm ở Lisbon. Ảnh AP / Armando Franca.
Một cặp đôi kéo va li du lịch dọc theo một con hẻm ở Lisbon. Ảnh: AP / Armando Franca.

London, Anh

Adele biểu diễn trên sân khấu tại Lễ trao giải Brit 2022 ở London. Ảnh: Joel C Ryan / Invision / AP.
Adele biểu diễn trên sân khấu tại Lễ trao giải Brit 2022 ở London. Ảnh: Joel C Ryan / Invision / AP.

Bắc Kinh, Trung Quốc

Theo chiều kim đồng hồ; vận động viên Dawid Kubacki người Ba Lan, Killian Peier người Thụy Sĩ, Artti Aigro người Estonia và Cene Prevc người Slovenia, chuẩn bị nhảy trong một buổi tập luyện trên đồi lớn dành cho nam tại Thế vận hội mùa đông 2022. Ảnh AP / Matthias Schrader.
Theo chiều kim đồng hồ: Vận động viên Dawid Kubacki người Ba Lan, Killian Peier người Thụy Sĩ, Artti Aigro người Estonia và Cene Prevc người Slovenia, chuẩn bị nhảy trong một buổi tập luyện trên đồi lớn dành cho nam tại Thế vận hội mùa đông 2022. Ảnh: AP / Matthias Schrader.
Linh vật Olympic Bing Dwen Dwen (bên phải) và Paralympic Shuey Rhon Rhon (bên trái), chụp ảnh tại trung tâm truyền thông chính tại Thế vận hội mùa đông 2022 ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh AP / Jae C. Hong.
Linh vật Olympic Bing Dwen Dwen (bên phải) và Paralympic Shuey Rhon Rhon (bên trái), chụp ảnh tại trung tâm truyền thông chính tại Thế vận hội mùa đông 2022 ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AP / Jae C. Hong.
Một nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19 tại Thế vận hội Mùa đông 2022 ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh AP / Natacha Pisarenko.
Một nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19 tại Thế vận hội Mùa đông 2022 ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AP / Natacha Pisarenko.

Mananjary, Madagascar

Người dân tìm kiếm các mảnh vỡ trên bãi biển sau cơn bão Batsirai ở thị trấn Mananjary. Số người chết do Cơn bão Batsirai đã tăng lên con số 92 người. Cơn bão đã đổ bộ vào hòn đảo lớn ở Ấn Độ Dương cuối tuần trước, đánh sập nhà cửa và đường dây điện, khiến 91.000 cư dân bị hư hại tài sản. Ảnh: Alkis Konstantinidis / Reuters.
Người dân tìm kiếm các mảnh vỡ trên bãi biển sau cơn bão Batsirai ở thị trấn Mananjary. Số người chết do cơn bão Batsirai đã tăng lên con số 92 người. Cơn bão đã đổ bộ vào hòn đảo lớn ở Ấn Độ Dương cuối tuần trước, đánh sập nhiều nhà cửa và đường dây điện, khiến 91.000 cư dân bị hư hại tài sản. Ảnh: Alkis Konstantinidis / Reuters.

Yaounde, Cameroon

Các cầu thủ đội Senegal ăn mừng chiến thắng trong trận chung kết Cúp bóng đá châu Phi 2022 giữa Senegal và Ai Cập tại sân vận động Ahmadou Ahidjo ở Yaounde, Cameroon. Ảnh AP / Chủ nhật Alamba.
Các cầu thủ đội Senegal ăn mừng chiến thắng trong trận chung kết Cúp bóng đá châu Phi 2022 giữa Senegal và Ai Cập tại sân vận động Ahmadou Ahidjo ở Yaounde, Cameroon. Ảnh: AP.

Sicily, Italy

Khói bốc lên cuồn cuộn từ núi lửa Mount Etna, từ khu vưc Nicolosi thuộc Sicily, Italy. Ảnh: Salvatore Allegra / AP.
Khói bốc lên cuồn cuộn từ núi lửa Mount Etna, từ khu vực Nicolosi thuộc Sicily, Italy. Ảnh: Salvatore Allegra / AP.

Aberdare, Kenya

Các nhân viên của Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã Kenya dập tắt đám cháy cuối cùng tại vườn quốc gia Aberdare ở Kenya. Ảnh: Yasuyoshi Chiba / AFP / Getty Images.
Các nhân viên của Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã Kenya dập tắt đám cháy cuối cùng tại vườn quốc gia Aberdare ở Kenya. Ảnh: Yasuyoshi Chiba / AFP / Getty Images.

Godavari, Nepal

Những nhà sư trẻ quét dọn vỉa hè dọc con đường bên ngoài tu viện Phật giáo ở Godavari. Ảnh: Skanda Gautam / Zuma / Rex / Shutterstock.
Những nhà sư trẻ quét dọn vỉa hè dọc con đường bên ngoài một tu viện Phật giáo ở Godavari. Ảnh: Skanda Gautam / Zuma / Rex / Shutterstock.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Hậu Covid vẫn có những vấn đề của nó, mà nổi lên hơn cả những tin đồn thất thiệt rằng truyền máu sẽ gây nhiều hệ lụy. Từ đó dẫn đến phong trào "máu tinh khiết".
Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Trong lúc người Argentina vỡ òa vì vô địch World Cup, thì cũng là lúc thông tin kinh tế đã đưa họ trở về thực tại. Theo dữ liệu chính thức được công bố hôm 6/1, nền ...
IMF bớt bi quan về kinh tế thế giới

IMF bớt bi quan về kinh tế thế giới

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã nâng dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu lên 2,9% trong năm 2023, cao hơn 0,2 điểm % so với dự báo công bố hồi tháng 10/2022.
Nước Anh sau 3 năm chia tay EU

Nước Anh sau 3 năm chia tay EU

Nước Anh chính thức bước vào năm thứ 3 ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) sau 47 năm gắn bó. Cuộc “chia tay” này khiến người Anh được gì, mất gì?

Tin nóng

Xem nhiều nhất