Hà Nội sắp xây thêm 4 cầu vượt đi bộ và cầu qua Hồ Linh Đàm

T.Mai

UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật dự án đầu tư xây dựng 4 cầu vượt cho người đi bộ qua các đường: Cổ Linh (quận Long Biên), Xuân La (quận Tây Hồ), Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng), Võ Chí Công (quận Tây Hồ). Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2019.

Theo đó, 4 cây cầu được xây dựng bằng kết cấu thép lắp ghép, bố trí hệ thống thoát nước mặt dọc cầu, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người đi bộ qua các tuyến đường. Từ đó, góp phần hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông trong khu vực.

Để giảm ùn tắc cho các tuyến đường trong khu vực Linh Đàm cũng như nút giao thông Thanh Xuân, Pháp Vân, trong tháng 10/ 2019, UBND thành phố Hà Nội cũng sẽ khởi công xây dựng 2 cầu đi thấp qua hồ Linh Đàm và hai nhánh đường kết nối với đường vành đai 3 trên cao. Công trình này có tổng mức đầu tư ước gần 342 tỷ đồng, bằng tiền ngân sách thành phố, dự kiến khởi công trong tháng 10/2019. Thời gian thi công công trình dự kiến 12 tháng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lượng hành khách ô tô, xe lửa giảm

Lượng hành khách ô tô, xe lửa giảm

Tính đến thời điểm này, ngành đường sắt đã dừng 152 chuyến tàu. Tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Gia Lâm, Mỹ Đình (Hà Nội)... lưu lượng xe và hành khách sụt giảm ...

Xem nhiều nhất