Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 và để chủ động kịp thời phòng chống dịch, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có quyết định tạm dừng tổ chức đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe trên địa bàn thành phố.

Sở Giao thông Vận tải cũng yêu cầu các Trung tâm sát hạch và các cơ sở đào tạo lái xe tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch để cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ trong vòng một tháng kể từ ngày 23/3.

Các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe thông báo cho các học viên được biết và phối hợp với Phòng Quản lý phương tiện và người lái (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) trong việc điều chỉnh lại lịch sát hạch cấp giấy phép lái xe; bố trí lịch sát hạch phù hợp, tránh tình trạng tập trung đông thí sinh trong một kỳ sát hạch.

Được biết, từ ngày 6-12/3, Sở Giao thông Vận tải đã tổ chức được 35 kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, trong đó sát hạch môtô là 15 kỳ và ôtô 20 kỳ.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe tạm ngưng tổ chức các kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe từ ngày 23/3,

Với lo ngại diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng cũng đã ra thông báo tạm dừng tổ chức thi sát hạch cấp phép lái xe cơ giới đường bộ trên toàn thành phố từ 10/3./.

Theo TTXVN