Khai trương tuyến Bus Huế - Đà Nẵng

 

Sáng ngày 1/1, UBND Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Lễ khai trương tuyến xe bus liên tỉnh liền kề từ Huế đi Đà Nẵng.

Khai trương tuyến Bus Huế - Đà Nẵng

Khai trương tuyến Bus Huế - Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, thực hiện quyết tâm của lãnh đạo Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và ngành GTVT, sau gần 2 năm chuẩn bị, nhân ngày mở đầu cho năm mới 2020 cả 2 địa phương cùng tổ chức khai trương tuyến Bus: Huế-Đà Nẵng, tuyến Bus liền kề đầu tiên của Thừa Thiên - Huế nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải công cộng, tạo tiền đề cho việc hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân của người dân đi lại giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng, góp phần hạn chế các loại xe kinh doanh bất hợp pháp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Tuyến Bus này xuất phát từ Bến xe phía Nam Huế đến Bến xe Trung tâm Đà Nẵng có cự ly khoảng 100 km. Từ 5h sáng đến 19h hàng ngày sẽ có 81 xe (29 chỗ ngồi), cứ 15 phút có 1 chuyến hoạt động với giá được tính theo chặng, thấp nhất là 30.000 đồng/ lượt và toàn tuyến là 70.000 đồng/lượt. Tuyến xe buýt này được đầu tư theo hình thức xã hội hóa, Nhà nước không trợ giá vé hành khách.

Hữu Thu

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lượng hành khách ô tô, xe lửa giảm

Lượng hành khách ô tô, xe lửa giảm

Tính đến thời điểm này, ngành đường sắt đã dừng 152 chuyến tàu. Tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Gia Lâm, Mỹ Đình (Hà Nội)... lưu lượng xe và hành khách sụt giảm ...

Xem nhiều nhất