Ô tô điện: Kết nối di chuyển trong tương lai

Ngân Anh

Đây là chủ đề của Hội nghị quốc tế VPPC’2019 (Vehicle Power and Propulsion Conference) về ô tô điện được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 14 đến ngày 17/10.

Ô tô điện: Kết nối di chuyển trong tương lai

PGS. TS Tạ Cao Minh phát biểu tại Hội nghị.

VPPC là hội nghị quốc tế có chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực Năng lượng và Điều khiển các phương tiện chạy điện, đặc biệt là ô tô điện.

Đây là một vinh dự lớn của Việt Nam khi được chọn đăng cai chuỗi Hội nghị quan trọng này của Tổ chức Kỹ sư Điện, Điện tử Quốc tế (IEEE). Hội nghị được tổ chức quay vòng qua các châu lục: châu Âu, châu Mỹ, châu Á – Thái Bình Dương. IEEE-VPPC lần thứ 16 là lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam và Đông Nam Á, với sự hỗ trợ của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Với chủ đề “Kết nối Di chuyển trong Tương lai” hội nghị đón 240 đại biểu từ 31 quốc gia, gồm các chuyên gia, giáo sư, nhà nghiên cứu, kỹ sư, các tổ chức chuyên ngành, hãng công nghiệp trong các lĩnh vực động cơ điện và bộ biến đổi, hệ thống năng lượng (ắc quy, pin nhiên liệu, …), cơ sở hạ tầng và công nghệ sạc, điều khiển thông minh, v.v. cho các phương tiện giao thông chạy điện, đặc biệt là ô tô điện/và ô tô điện lai.

Ô tô điện được coi là phương tiện di chuyển của nhân loại trong một tương lai rất gần, thay cho ô tô chạy xăng truyền thống, do vấn đề cạn kiệt nguồn nhiên liệu tự nhiên và ô nhiễm môi trường. Các nước phát triển đều đã có lộ trình quốc gia về phát triển xe điện, đặc biệt là Na Uy, Đức, Nhật, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc, v.v.

Hội nghj là một cơ hội vô cùng quý hiếm cho cộng đồng khoa học và công nghiệp trong nước tiếp cận trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu và với các thành tựu mới nhất của công nghệ xe điện.

Theo PGS. TS Tạ Cao Minh, Chủ tịch Hội nghị, việc đăng cai tổ chức Hội nghị tại Việt Nam sẽ đạt được 2 mục tiêu: Hội nghị quốc tế chất lượng cao: VPPC’19 đạt các chỉ tiêu cao về chất lượng của các kỳ hội nghị trước, và tăng về số lượng bài báo; Tạo ra một cú hích thúc đẩy mạnh mẽ Ô tô điện tại Việt Nam, trong nghiên cứu tại các trường đại học, trong đầu tư sản xuất của các hãng công nghiệp, và thúc đẩy hoàn thiện các Chính sách của Nhà nước định hướng, hỗ trợ và phát triển ô tô điện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lượng hành khách ô tô, xe lửa giảm

Lượng hành khách ô tô, xe lửa giảm

Tính đến thời điểm này, ngành đường sắt đã dừng 152 chuyến tàu. Tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Gia Lâm, Mỹ Đình (Hà Nội)... lưu lượng xe và hành khách sụt giảm ...

Xem nhiều nhất