Tài xế xe buýt ngưng việc tập thể vì nợ lương

Đoàn Xá

Ngày 7/1, gần 50 tài xế xe buýt chạy tuyến số 19 của HTX 19/5 (từ ĐH Quốc gia TPHCM đến Công viên 23/9) vẫn tiếp tục đình công, bỏ chuyến để gây áp lực với chủ xe vì bị trả lương chậm.

Được biết, các tài xế này đã nghỉ chạy từ ngày 6/1. Thời gian này, HTX 19/5 phải điều xe từ nơi khác tới chạy thay nhằm duy trì giúp hành khách (mua vé tháng) có thể di chuyển. Đây là một trong những tuyến xe buýt có lượng hành khách đông nhất ở TPHCM với trung bình khoảng 8.000 hành khách/ toàn tuyến.

Một tài xế cho biết gần 2 tháng nay họ chưa nhận được lương, trong khi mỗi ngày đều phải làm việc từ 5h sáng tới 22h tối. Hiện nay, việc trả lương cho tài xế do các chủ xe đảm nhiệm. Vì nhiều lý do khác nhau, các chủ xe thường xuyên thanh toán lương chậm cho tài xế từ 5-10 ngày. Ngay khi các tài xế đình công, đại diện HTX 19/5 đã tạm ứng để thanh toán tiền lương cho các tài xế để họ bắt đầu làm việc trở lại vào ngày hôm nay (8/1).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lượng hành khách ô tô, xe lửa giảm

Lượng hành khách ô tô, xe lửa giảm

Tính đến thời điểm này, ngành đường sắt đã dừng 152 chuyến tàu. Tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Gia Lâm, Mỹ Đình (Hà Nội)... lưu lượng xe và hành khách sụt giảm ...

Xem nhiều nhất