Cầu thủ Indonesia gây sốc khi giành huy chương ở môn... Muay Thái

Theo Dân Trí

Thay vì khoác áo U22 Indonesia dự SEA Games, cầu thủ Muhammad Uchida Sudirman đã chọn thi đấu ở môn Muay Thái. Kết quả, anh đã giành được huy chương đồng.

Cầu thủ Indonesia gây sốc khi giành huy chương ở môn... Muay Thái

Muhammad Uchida Sudirman giành huy chương đồng ở môn Muay Thái.

Hiện tại, Muhammad Uchida Sudirman là đội trưởng của CLB U16 Persija Jakarta. Anh đã có nhiều lần được triệu tập thi đấu cùng đội U19 Indonesia. Đây là cầu thủ được đánh giá có tiềm năng lớn của bóng đá Indonesia.

Dù vậy, ít ai biết rằng, trước khi theo đuổi sự nghiệp cầu thủ bóng đá, Muhammad Uchida Sudirman là vận động viên đa năng. Khi còn nhỏ, anh từng giành nhiều huy chương ở các môn karate và wushu.

Hậu vệ trẻ này nói rằng anh ta yêu thích võ thuật như cha của mình. Vì vậy, Muhammad Uchida Sudirman đã dành khá nhiều thời gian để tập luyện các môn võ.

Vì vậy, ở SEA Games 30, anh đã chọn tranh tài ở môn Muay Thái, thay vì bóng đá. Điều bất ngờ là Muhammad Uchida Sudirman đã mang về tấm huy chương đồng cho đoàn thể thao Indonesia.

Nói về thành tích của mình, Muhammad Uchida Sudirman chia sẻ: “Ơn giời! Tôi đã giành được huy chương cho đất nước của mình. Tôi hy vọng một ngày nào đó có thể giành huy chương vàng ở SEA Games với môn thể thao khác”.

Có điều ngạc nhiên hơn nữa, cầu thủ Muhammad Uchida Sudirman còn có nghề tay trái là... phiên dịch. Cầu thủ này có thể nói trôi chảy tiếng Anh. Cầu thủ này đã đi phiên dịch ở không ít sự kiện lớn. Và ở đội trẻ của Indonesia, Muhammad Uchida Sudirman cũng là người thay mặt đồng đội trả lời phỏng vấn các phóng viên nước ngoài.

Hậu vệ trẻ này chia sẻ rằng anh sẽ cố gắng học tập chăm chỉ, ngoài thời gian chơi bóng để có thể thi đấu bóng đá ở nước ngoài trong tương lai.

Với việc quá đa năng, Muhammad Uchida Sudirman thực sự là vận động viên đặc biệt của Indonesia ở SEA Games lần này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất