Sinh viên Nhật Bản lên ngôi vô địch VTV Cup 2017

Theo Dân Trí

Sinh viên Nhật Bản thắng ĐT Indonesia 3-0 (25-14, 25-19, 25-14) trong trận chung kết và lên ngôi vô địch VTV Cup đầu xứng đáng.

Tuyển nữ sinh viên Nhật Bản v. địch VTV Cup đầy thuyết phục.

Bước vào trận chung kết VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017, Sinh viên Nhật Bản được đánh giá cao hơn hẳn đối thủ Indonesia. Chiến thắng cách biệt và áp đảo ở vòng bảng đã cho thấy sự chênh lệch thực lực giữa 2 đội.

Điều này tiếp tục được thể hiện trong trận chung kết khi ĐT Nhật Bản với những pha phát bóng có độ khó cao, khả năng phòng ngự hàng sau tuyệt vời và hàng chắn hoàn toàn kiềm tỏa chủ công Manganang đã không quá khó khăn để giành thắng lợi trong set 1 với tỷ số cách biệt 25-14.

Set đấu thứ 2, ĐT Indonesia thi đấu tốt hơn khi tung ra nhiều pha đánh chiến thuật để khoan phá thành công hàng chắn của đối thủ. Thậm chí có thời điểm ĐT Indonesia đã vươn lên dẫn trước với tỷ số 15-13. Tuy nhiên ở thời điểm khó khăn, những tuyển thủ quốc gia có mặt trong đội hình như Imamura hay Inoue đã kịp thời tỏa sáng, giúp Sinh viên Nhật Bản lật ngược tình thế và giành chiến thắng 25-19.

Set đấu thứ 3 cũng diễn ra với kịch bản tương tự set đấu thứ 2. Mặc dù đã rất nỗ lực nhưng ĐT Indonesia cũng chỉ cầm cự được đến tỷ số 13-13, trước khi để Sinh viên Nhật Bản bứt lên, liên tiếp ghi điểm và kết thúc set 3 với tỷ số 25-14.

Chung cuộc, Sinh viên Nhật Bản thắng ĐT Indonesia 3-0, giành ngôi vô địch với tiền thưởng 10.000 USD.Trước đó, ở trận tranh hạng ba, tuyển Việt Nam đã đánh bại Suwon (Hàn Quốc), qua đó có được thành tích an ủi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ronaldinho sắp được tự do

Ronaldinho sắp được tự do

Huyền thoại người Brazil sẽ phải nhận tội, nộp phạt và xuất hiện định kỳ hàng tháng ở Paraguay trong thời gian tới.

Xem nhiều nhất