Thắng đậm Malaysia, Việt Nam giành HCV bóng đá nữ SEA Games 29

Theo TTXVN

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành được tấm huy chương vàng SEA Games 29 sau khi có chiến thắng đậm trước chủ nhà Malaysia ở trận đấu cuối cùng.


Tuyển nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 29 xứng đáng. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN).

Vũ Thị Nhung, Nguyễn Thị Liễu (cú đúp), Nguyễn Thị Muôn (cú đúp), Huỳnh Như là những người đã lập công để mang huy chương vàng về cho đội tuyển Việt Nam.

Đây cũng là lần thứ 5 đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam đứng trên bục cao nhất trong lịch sử SEA Games, sau các năm 2001, 2003, 2005 và 2009.

Với thành tích này, đội tuyển nữ Việt Nam cũng đã cân bằng số lần giành huy chương vàng của đội tuyển Thái Lan (5 lần vào các năm 1985, 1995, 1997, 2007 và 2013).

Thái Lan cũng la đội đã giành huy chương bạc môn bóng đá nữ tại SEA Games 29, trong khi huy chương đồng thuộc về Myanmar.


Việt Nam hoàn toàn áp đảo trước Malaysia. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN).

Ở trận đấu cuối cùng, với nhiệm vụ phải thắng cách biệt 5 bàn, đội tuyển nữ đã chủ động chơi dâng cao lên phần sân của Malaysia ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Với thế trận áp đảo, các học trò của ông Mai Đức Chung không quá khó khăn để dẫn trước 4-0 trong hiệp 1 nhờ công của Vũ Thị Nhung (phút thứ 7), Nguyễn Thị Liễu (13), Nguyễn Thị Muôn (40), Huỳnh Như (45).

Sang hiệp 2, đội tuyển Việt Nam tiếp tục chơi áp đảo và có thêm hai bàn thắng của Nguyễn Thị Muôn (53) và Nguyễn Thị Liễu (80), qua đó giành chiến thắng chung cuộc 6-0 và có được tấm huy chương vàng xứng đáng.


Niềm vui của các tuyển thủ nữ Việt Nam. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất