Thêm 2 nạn nhân được tìm thấy trong vụ sạt lở ở Phước Lộc

Tấn Thành - Chí Đại

Trưa 2/11, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết, sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn.

Theo ông Bửu, đến thời điểm này, vụ sạt lở ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn đã tìm được 7 thi thể nạn nhân. Hiện vẫn còn 6 nạn nhân đang mất tích. Các nạn nhân được tìm thấy sáng nay, hiện đang được xác minh danh tính. Riêng 2 cán bộ xã Phước Lộc mất tích do bị vùi lấp trước đó vẫn chưa được tìm thấy.

Cũng theo ông Bửu, sáng nay đã tăng cường thêm 50 người vào điểm sạt lở làm vùi lấp 11 người chết ở xã Phước Lộc để hỗ trợ công tác tìm kiếm, trong số này có 40 bộ đội.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam cũng quyết định đưa 30 người từ xã Phước Công gùi lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men… vào xã Phước Lộc hỗ trợ cho bà con bị cô lập từ ngày 28/10 đến nay.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích ở xã Phước Lộc.
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích ở xã Phước Lộc.

“Theo kế hoạch, sẽ có 4 chuyến bay vào 2 xã Phước Thành và Phước Lộc trong ngày hôm nay để vận chuyển lương thực cho bà con, nếu thời tiết thuận lợi sẽ bay ngay”, ông Hồ Quang Bửu nói.

Đối với công tác tìm kiếm, cứu nạn trong vụ sạt lở tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam Hồ Quảng Bửu cho hay, từ chiều qua (1/11), đến sáng nay vẫn chưa tìm được thêm thi thể nạn nhân mất tích nào.

Lực lượng chức năng tăng cường tìm kiếm nạn nhân mất tích do sạt lở đất chôn vùi.
Lực lượng chức năng tăng cường tìm kiếm nạn nhân mất tích do sạt lở đất chôn vùi.

Hiện lực lượng tìm kiếm đang tích cực triển khai trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2, đưa máy móc tìm kiếm bãi bồi sông Leng; cano vẫn đang triển khai tìm kiếm trên sông, suối; chó nghiệp vụ vẫn đang hỗ trợ tìm kiếm.

Hôm nay, lực lượng tìm kiếm cũng dùng flycam quét quanh các con suối, sông xung quanh khu vực bị sạt lở, mục tiêu là tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong thời gian sớm nhất có thể.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất