Thêm 21 bánh ma túy trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên – Huế

Nguyễn Quốc

Một người đàn ông tại tỉnh Thừa Thiên – Huế trong lúc ra biển nhặt ve chai đã phát hiện một can nhựa, bên trong chứa 21 bánh ma túy (có trọng lượng 7 kg), đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng địa phương để xử lý.

Thêm 21 bánh ma túy trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên – Huế

21 bánh ma túy trôi dạt vào bờ biển tỉnh Thừa Thiên – Huế

Sáng 3/12, Đại tá Hoàng Thanh Phong, Phó Chỉ huy trưởng nghiệp vụ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, lực lượng đơn vị vừa cắt cử tổ công tác phối hợp với Đồn Biên phòng Phong Hải để tiếp nhận số lượng lớn bánh ma túy được người dân địa phương phát hiện dọc bờ biển.

Trước đó, vào khoảng hơn 4h sáng cùng ngày, ông Hồ Văn Lộc (47 tuổi, trú ở thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền) trong lúc ra bờ biển để nhặt ve chai như thường ngày thì bất ngờ phát hiện một can nhựa màu xanh. Do tò mò nên ông Lộc đã mở chiếc can nhựa này ra thì phát hiện bên trong có nhiều bánh hình chữ nhật màu vàng đậm được bọc kín bằng nilon trắng, bên trên có in nhiều chữ Trung Quốc và hình 2 con sư tử.

Ngay sau đó, ông Lộc đã trình báo sự việc đến Đồn Biên phòng Phong Hải (Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến tiếp nhận và xử lý.

Theo Đại tá Hoàng Thanh Phong, trong can nhựa nói trên có tất cả 21 bánh với tổng trọng lượng 7 kg. “Bằng biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi khẳng định số bánh chứa trong can nhựa trên đều là ma túy, tuy nhiên vẫn phải lấy mẫu để tiến hành trưng cầu giám định đúng theo quy định pháp luật”, Đại tá Phong nói.

Trước đó, vào chiều tối 30/11, một người dân (trú tại xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã đến Đồn Biên phòng Tam Thanh trình báo và giao nộp 1 bánh nghi là heroin nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh.

Ngay sau đó, BĐBP tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng triển khai lực lượng tuyên truyền và vận động nhân dân giao nộp 25 bánh (cơ quan chức năng xác định là heroin hàm lượng ma túy cao).

Tiếp đó, vào ngày 1 và 2/12, người dân tại các tỉnh Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị đã phát hiện nhiều gói chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá trôi dạt vào bờ biển nên đã trình báo và giao nộp cho lực lượng chức năng địa phương xử lý.

Hiện, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) đã cử tổ công tác vào phối hợp với lực lượng chức năng các địa phương để điều tra, làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ma túy ẩn náu trong bệnh viện

Ma túy ẩn náu trong bệnh viện

Nửa đêm ngày 31/3, chính xác là vào lúc 23h, Bộ Y tế có công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Bệnh viện (BV) Tâm thần trung ương 1, đề nghị xác minh và xử lý vụ việc liên ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất