Thêm 300.000 USD hỗ trợ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Tiến Đạt

Ngày 23/9, tại trụ sở Bộ Ngoại Giao Việt Nam, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận khoản hỗ trợ trị giá 300.000 USD của Vương quốc Oman dành tặng cho nhân dân một số tỉnh miền Trung Việt Nam phòng ngừa và khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra.

UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ từ Vương quốc Oman.
UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ từ Vương quốc Oman.

Khoản hỗ trợ do Ngài Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri - Đại Sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Oman tại Việt Nam thay mặt Chính phủ Vương quốc Oman trao cho Đại diện UBTƯ MTTQ Việt Nam, với sự tham dự chứng kiến của ông Phạm Quang Hiệu, Thứ Trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Trao số tiền ủng hộ cho UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ngài Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri - Đại Sứ Vương quốc Oman đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cũng như những cố gắng nhân dân Việt Nam khi phải đối mặt với các thách thức, đặc biệt trong những thảm họa thiên tai.

Theo Ngài Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Trung Đông và Oman hồi tháng 6 năm ngoái, thông qua Đại sứ quán Oman tại Việt Nam, Quỹ VOI đồng hành cùng tập đoàn dược phẩm AIKYA hỗ trợ nhân dân Oman 100 ngàn khẩu trang y tế. Bên cạnh đó, Liên doanh VOI-AIKYA đã cung cấp phát tặng khoảng gần 1,5 triệu khẩu trang y tế hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch tại Việt Nam từ khi đại dịch bùng phát. 

“Chúng tôi hy vọng gói viện trợ sẽ giúp san sẻ phần nào những khó khăn mà các gia đình phải gánh chịu sau thiên tai, mong tình hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia Oman - Việt Nam sẽ ngày càng phát triển” - Ngài Saleh Mohamed  Ahmed Al Suqri bày tỏ.

Cảm ơn sự ủng hộ thiết thực của Chính phủ Vương quốc Oman, UBTƯ MTTQ Việt Nam cam kết sẽ kịp thời chuyển khoản hỗ trợ trên đến các tỉnh miền Trung, góp phần giúp bà con có thêm nguồn lực để tiếp tục khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế, sửa sang nhà cửa, ổn định sinh kế lâu dài cho bà con.

Tại buổi tiếp nhận ủng hộ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu trân trọng cảm ơn những tình cảm quý mến của nhân dân Oman dành cho nhân dân một số tỉnh miền Trung Việt Nam; đồng thời đề nghị phía Oman tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19 và tiếp cận các nguồn vaccine và trang thiết bị y tế để sớm vượt qua đại dịch này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chợ tiền tỷ... bỏ hoang

Chợ tiền tỷ... bỏ hoang

Không những gây lãng phí ngân sách, đất đai, những khu chợ được đầu tư tiền tỷ bỏ hoang nhiều năm khiến người dân bất bình.

Xem nhiều nhất