Thêm 90 trí thức trẻ tình nguyện về làm việc tại các xã miền núi

   V.N

Mới đây, tại Thanh Hóa, Bộ Nội vụ đã tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước và tổ chức lễ ra quân cho 90 đội viên của Đề án 500 trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020, đến từ 6 tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Bình Định, Trà Vinh.

Ông Vũ Đăng Minh, Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên (Bộ Nội vụ), Giám đốc Ban Quản lý dự án cho biết trong thời gian học lý thuyết, các đội viên tham gia đề án đã được trang bị những kiến thức cơ bản về quản lý nhà nước và các kỹ năng cần thiết theo từng chức danh chuyên môn, bao gồm: hệ thống chính trị; quản lý nhà nước nói chung và quản lý nhà nước ở xã; kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ của 5 chức danh công chức xã; một số kỹ năng cần thiết và những chuyên đề cơ bản liên quan đến công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; phương pháp dân vận, vận động quần chúng và công tác quy hoạch cán bộ. 

Kết thúc phần lý thuyết, Ban quản lý dự án đã cho các đội viên đi thực tế 4 tuần để tìm hiểu công việc của UBND xã và các đoàn thể nhân dân ở xã. Kết quả đánh giá có 90/90 đội viên đạt kết quả khóa bồi dưỡng. 90 đội viên, chính thức trở thành đội viên của Đề án 500 trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đến nhiều làng quê bây giờ, tôi không khỏi xót xa vì làng xã bây giờ nhiều giá trị đã mất đi. Cũng may, vẫn còn những góc làng gìn giữ được nét đẹp cổ kính, giản dị ...
Mâm cao cỗ đầy

Mâm cao cỗ đầy

Thời trước chỉ nhà giàu mới có mâm đồng, còn rặt mâm gỗ.
Lan man chuyện ‘xứ’

Lan man chuyện ‘xứ’

Có thể hiểu “xứ” là chỉ “nơi chốn” là về một vùng đất nào đó nhưng cách dân gian ta sử dụng từ “xứ” ngẫm ra có nhiều cái hay, có nhiều thú vị .
Đắk Nông du ký

Đắk Nông du ký

Gia Nghĩa thức dậy rồi. Cuối tháng 3 thời tiết chuyển từ mùa khô sang mùa mưa nên có chút sương mờ. Trời se se lạnh...
Khèn lên man điệu…

Khèn lên man điệu…

Được nghe nghệ nhân dân gian Giàng Seo Gà - người dân tộc Mông, cất lên tiếng khèn thì tôi giật mình: Đúng là man điệu thật.
Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Dổi - cây che mưa giông, nắng, gió những mái nhà Mường. Dổi cho bóng mát - không khí trong lành - cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất