Thêm 99 người nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật Bản

Theo Dân Trí

Hiện tại có tổng cộng 454 người nhiễm virus corona chủng mới trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản

Thêm 99 người nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật Bản

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn nguồn tin từ Bộ Y tế Nhật Bản hôm nay cho biết, thêm 99 người trên du thuyền Diamond Princess có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh viêm phổi cấp (Covid-19). Như vậy, hiện có tổng cộng 454 người trên du thuyền này được xác nhận đã nhiễm Covid-19.

Theo đài NHK, giới chức Nhật Bản đến nay đã xét nghiệm cho 1.723 người trên tàu. Thời gian cách ly dự kiến sẽ kết thúc vào thứ Tư tới (19/2). Tuy nhiên, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã quyết định sơ tán công dân của mình trên con tàu trong bối cảnh các ca nhiễm bệnh tại đây liên tục tăng.

Mỹ là quốc gia đầu tiên sơ tán công dân, các nước như Canada, Úc, Italia và đặc khu Hong Kong dự kiến cũng sẽ sơ tán công dân của họ sớm nhất có thể.

Tối qua 16/2, hai máy bay của Mỹ đã chở khoảng 340 công dân Mỹ từ sân bay Haneda ở Tokyo để đưa tới 2 căn cứ không quân của nước này và thực hiện cách ly 14 ngày khi họ trở về nước. Tuy nhiên, giới chức Mỹ hôm nay xác nhận, 14 người trong số đó đã phản ứng dương tính với Covid-19.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ và Bộ Y tế Mỹ cho biết: “Những trường hợp này đã được cách ly theo đúng tiêu chuẩn. Trong suốt chuyến bay, những người này sẽ tiếp tục được cách ly với những người còn lại”.

Hiện không rõ những trường hợp này có bao gồm trong 99 ca nhiễm mới mà giới chức Nhật Bản thông báo hay không.

Trước đó, ông Anthony Fauci, một quan chức cấp cao tại Viện y tế quốc gia Mỹ, cho biết với CBS rằng, hơn 40 công dân Mỹ dương tính với Covid-19 sẽ không được sơ tán mà ở lại Nhật Bản điều trị tại đây.

Du thuyền Diamond Princess chở hơn 3.700 người gồm hành khách và thủy thủ đoàn. Du thuyền bị cách ly từ ngày 3/2 sau khi một hành khách từng lên tàu trước đó được giới chức Hong Kong xác định dương tính với virus corona chủng mới. Kể từ khi bị cách ly, số ca nhiễm virus corona chủng mới trên tàu liên tục tăng. Cuối tuần trước, giới chức Nhật Bản quyết định cho sơ tán những hành khách trên 80 tuổi, những người có bệnh mãn tính và có kết quả âm tính với virus corona chủng mới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất