Thêm một lái xe bị phạt 17 triệu đồng vì đi ngược chiều trên cao tốc

Thanh Vân

Sáng 1/7, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về việc xe ô tô tải biển kiểm soát 98C - 120.5x đi ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn vào lúc 6h ngày 30/6 (đoạn nút giao Tân Sơn hướng đi Bắc Giang), đơn vị đã khẩn trương xử lý.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2), Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông đã tiến hành xác minh và mời lái xe ô tô trên đến để làm rõ vụ việc. Lái xe Nguyễn Trọng H. (37 tuổi, trú tại Đa Mai, thành phố Bắc Giang) và đã thừa nhận hành vi của mình.

Theo lái xe H., trên đường đi đón người nhà, nhưng không chú ý nên đã đi quá nút ra cao tốc và đã quay xe để đi ngược chiều. Đội 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt lái xe Nguyễn Trọng H. 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiếp nhận hàng trăm thông tin, hình ảnh, clip về các trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ do người dân cung cấp hoặc đăng tải trên các phương tiện thông tin báo chí và mạng xã hội và đều tiến hành xác minh xử lý kịp thời, đúng người, đúng hành vi vi phạm.

Chỉ tính riêng trên các tuyến đường cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông đã tiếp nhận 15 thông tin vi phạm, chủ yếu là các hành vi đi ngược chiều trên cao tốc, lùi xe trên cao tốc…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất