Thêm một trường hợp bị rắn hổ mang chúa cắn

D.hương

Chiều 28/9, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết đã tiếp nhận một trường hợp bị rắn hổ mang chúa có chiều dài 2,4 m cắn gây biến chứng viêm cơ tim và một ngón tay bị hoại tử, phải tháo ngón.

Bệnh nhân là anh Y.T.K. (nam, 35 tuổi, ngụ Đắk Lắk) đến bệnh viện cấp cứu vào 3 giờ sáng ngày 21/9.

Trước đó, trong lúc đang làm việc tại bờ suối, anh K. phát hiện có một con rắn bò ngang qua nên chộp bắt thì bị con rắn cắn vào ngón thứ 2 của bàn tay phải. Sau khi bị rắn cắn, anh đã buộc ga-rô ở cổ tay và được người nhà đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thủy Ngân, Đơn vị chống độc thuộc Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết khi bệnh nhân được đưa vào bệnh viện điều trị, các bác sĩ đã yêu cầu người nhà bệnh nhân mang con rắn tới để xác định loại rắn nào cắn. Mặc dù con rắn đã bị mất đầu nhưng thông qua hình dạng, các bác sĩ xác định anh K. bị rắn hổ chúa cắn và con rắn này có chiều dài 2,4 m.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã cho bệnh nhân dùng 5 lọ huyết thanh rắn hổ. Vì có tình trạng biến chứng hoại tử mô mềm cơ nên bệnh nhân đã được thay huyết tương một lần. Song song đó, bệnh nhân lại có thêm biến chứng viêm cơ tim làm cho mạch đập chậm nên đã phải đặt thêm máy tạo nhịp bên ngoài. Vết rắn cắn ở ngón tay anh K. bị hoại tử mô cơ xương, không thể giữ được nên có chỉ định phải tháo khớp ngón 2 ở tay phải.

Được biết, công việc thường ngày của anh K. là cắt củi, làm cỏ… là lao động chính đang nuôi gia đình gồm hai con nhỏ và nuôi bố đẻ, bố vợ đang bị tai biến.     

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

8 triệu người chết mỗi năm vì thuốc lá

8 triệu người chết mỗi năm vì thuốc lá

Ngày 29/10, tại TP HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn về nâng cao năng lực truyền thông trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá ...
Cứu sống bé gái sinh non nặng 700 gram

Cứu sống bé gái sinh non nặng 700 gram

Ngày 28/10, Bệnh viện Sản Nhi Long An đã cho xuất viện một bé gái sinh non với cân nặng lúc sinh chỉ 700gram và đã được cứu sống. Hiện nay, sức khỏe bé đã ổn ...

Tin nóng

8 triệu người chết mỗi năm vì thuốc lá

8 triệu người chết mỗi năm vì thuốc lá

Ngày 29/10, tại TP HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn về nâng cao năng lực truyền thông trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá dành cho các phóng viên, nhà báo.

Xem nhiều nhất