Thêm một vụ xả súng nghiêm trọng ở Mỹ

Duy Long

Một vụ xả súng nghiêm trọng tiếp tục xảy ra ở nhà máy Excel Industries, Hesston, bang Kansas của nước Mỹ tối ngày 25/2, khiến 3 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương. Thủ phạm sau đó được xác nhận là Cedric Larry Ford - một công nhân làm việc tại Excel.

Thủ phạm từng tung ảnh mình cầm súng AK-47 lên Facebook cá nhân (Nguồn: RT).

Có tổng cộng 15 người bị bắn trong tòa nhà của Excel, 1 người bị bắn ngoài bãi đậu xe, và 2 người khác bị bắn ở ngoài tòa nhà nói trên. Trước khi đến tòa nhà này, Ford đã lái xe từ thị trấn Newton, nơi hắn bắn vào 2 phương tiện giao thông khác, đạn trúng 1 người. Khi trên đường đến Hesston, hắn tiếp tục bắn thêm 1 người nữa ngay vào chân và ăn cắp chiếc xe của người này, sau đó mới tới Excel. Sau đó, Ford bị lực lượng cảnh sát tiêu diệt tại hiện trường.

Cảnh sát trưởng hạt Harvey, T. Walton, cho hay, hung khí nghi phạm sử dụng là một khẩu súng trường tấn công AK-47. Một khẩu súng ngắn cũng được tìm thấy trên thi thể sau khi nghi phạm bị tiêu diệt.

“Kẻ xả súng đã chủ động nã đạn vào bất kỳ mục tiêu nào trong tầm mắt” - ông Walton khẳng định, thêm rằng có vẻ gã chọn mục tiêu “một cách ngẫu nhiên”. 

Một số nhân chứng kể lại với Hãng tin AP rằng thủ phạm gây án trông có vẻ rất thản nhiên khi thực hiện hành vi tội ác của mình. “Tôi nhận được điện thoại nói rằng họ phải phong tỏa nhà máy bởi có một ai đó bước vào với một khẩu AK-47 và xả súng” - ông Martin Espinoza nói với AP.

Espinoza đã may mắn thoát chết khi đối mặt với Ford do súng của nghi phạm hết đạn. “Tôi nhìn thẳng vào hắn ta và hắn ta cũng nhìn vào tôi” -  Espinoza kể lại. 

Vụ xả súng xảy ra vào đúng thời điểm nhà máy bước vào ca làm việc thứ hai, với hơn 150 người có thể đã có mặt. 15 xe cứu thương cùng 2 trực thăng được huy động để đưa người bị thương đi cấp cứu.

Cedric Larry Ford, 38 tuổi, từng có tiền án ở nhiều nơi, trong đó gồm hạt Harvey, bang Kansas và hạt Broward thuộc bang Florida. Ngày 17/12/2010, tại hạt Harvey, Ford bị tuyên án với các tội danh sở hữu trái hép chất gây nghiện, ma túy, trộm cắp. Ở Florida, gã cũng từng phạm nhiều tội danh trong đó có trộm cắp, đánh lộn.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất