Thêm nhiều trường đại học ‘top’ đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển

Nguyễn Hoài

Tới thời điểm này, nhiều trường đại học “top” đầu đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2022.

Học viện Ngân hàng vừa công bố điểm chuẩn theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, dao động từ 24 đến 28,05 điểm, không có biến động nhiều so với điểm chuẩn năm 2021.

Trong đó ngành Luật kinh tế có điểm chuẩn cao nhất 28,05 điểm, cao hơn điểm chuẩn năm 2021 là 0,5 điểm. Hai ngành có điểm chuẩn thấp nhất 24 điểm là Quản trị kinh doanh và Kế toán.

Thêm nhiều trường đại học ‘top’ đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển - Ảnh 1
Thêm nhiều trường đại học ‘top’ đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển - Ảnh 2

Năm 2021, điểm chuẩn trúng tuyển vào Học viện Ngân hàng theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT là từ 24,3 đến 27,55.

Năm 2022, Học viện Ngân hàng tuyển sinh trên 3.400 chỉ tiêu cho 21 chương trình đào tạo. Học viện áp dụng chung một mức điểm xét tuyển giữa các tổ hợp cho từng ngành đào tạo. Tất cả các môn trong tổ hợp xét tuyển đều tính hệ số 1.

Chiều 15/9, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục công bố điểm chuẩn của các trường thành viên như trường: Đại học Công nghệ và Đại học Y dược, với mức cao nhất là 29,15 điểm ở ngành Công nghệ thông tin và 27,3 điểm ngành Y khoa.

Khoa Các khoa học liên ngành - Đại học Quốc gia Hà Nội cũng công bố điểm chuẩn bốn ngành xét tuyển với điểm dao động từ 23,90 đến 26,76 điểm, không có nhiều biến động so với điểm chuẩn năm 2021.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển hệ chính quy năm 2022, ngành cao nhất 26,45 điểm.

Năm nay, ngành Khoa học dữ liệu điểm chuẩn cao nhất với 26,45 điểm, tiếp đến là ngành Khoa học máy tính và thông tin 26,35 điểm.

Mức điểm chuẩn thấp nhất năm nay của trường là 20 (mức điểm này vẫn cao hơn 2 điểm so với năm ngoái) gồm các ngành: Công nghệ kỹ thuật môi trường, Khí tượng và khí hậu học, Tài nguyên và môi trường nước, Địa chất học, Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường.

Điểm chuẩn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội cụ thể như sau: 

Thêm nhiều trường đại học ‘top’ đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển - Ảnh 3
Thêm nhiều trường đại học ‘top’ đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển - Ảnh 4

Trường Đại học Kinh tế quốc dân công bố điểm chuẩn xét tuyển hệ chính quy năm 2022.

Thêm nhiều trường đại học ‘top’ đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển - Ảnh 5
Thêm nhiều trường đại học ‘top’ đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển - Ảnh 6
Thêm nhiều trường đại học ‘top’ đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển - Ảnh 7

Năm nay, ngành Quan hệ công chúng điểm chuẩn cao nhất với 28,60 điểm, soán ngôi ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng - 2 năm liên tiếp cao nhất trường.

Trong những ngành xét thang điểm 40 với tiếng Anh nhân hệ số hai, Quản lý thương mại cao nhất - 36,95, trung bình gần 9,2 điểm/môn.

Hội đồng tuyển sinh Trường Trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức 3 dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo đó, mức điểm chuẩn cao nhất của năm nay vẫn thuộc về ngành Khoa học máy tính - chương trình tiên tiến với 28,2 điểm. Mức điểm thấp nhất là 17 điểm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất