Thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Làm hỏng đường nhưng không chịu sửa chữa

Tấn Thành - Chí Đại

Đó là tình trạng của tuyến đường ĐH 01 thuộc xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, sau khi cho nhà thầu mượn để phục vụ thi công tuyến đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi đã bị hư hỏng nặng, nhưng nhà thầu và đơn vị thi công không chịu sửa chữa khiến người dân địa phương rất bức xúc.

Thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Làm hỏng đường nhưng không chịu sửa chữa

Đường ĐH 01 qua xã Bình Trung xuống cấp nghiêm trọng.

Thời gian qua, người dân sinh sống dọc tuyến đường ĐH 01 đi từ thị trấn Châu Ổ đến các thôn Phú Lễ 1, Phú Lễ 2, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn liên tục phản ánh về tình trạng hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng của tuyến đường này.

 Ông Tạ Phi A. (trú thôn Phú Lễ 1, xã Bình Trung) nói: “Trước đây, đường ĐH.01 được trải thảm nhựa đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Thế nhưng, từ năm 2014, nhà thầu mượn địa phương tuyến đường này để phục vụ việc vận chuyển nguyên vật liệu thi công Dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, từ đó dẫn đến xuống cấp và hư hỏng nghiêm trọng”.

Rất nhiều người khác phản ánh, do nhiều xe qua lại chở quá tải trọng khiến mặt đường xuất hiện ổ voi, ổ gà. Đặc biệt, sau mỗi trận mưa, con đường trở nên sình lầy. Nguy hiểm nhất là các hố nước khiến các phương tiện lưu thông qua tuyến đường này rất khó khăn. Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra. 

Theo quan sát của chúng tôi, tuyến đường kéo dài hàng km có rất nhiều ổ voi, ổ gà. Thậm chí, nhiều đoạn ổ gà, ổ voi chi chít, có chỗ mưa xuống thành vũng chứa nước gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông qua lại.

 Ông Đoàn Hà Yên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết, năm 2014, Ban Quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi cùng nhà thầu thi công là Công ty TNHH Tập đoàn công trình giao thông tỉnh Giang Tô mượn tạm 4 tuyến đường của huyện Bình Sơn, trong đó có tuyến ĐH 01; ĐH 03, phía nhà thầu cam kết thực hiện hoàn trả trước ngày 30/10/2017. Thế nhưng, đến thời điểm hiện nay, khi cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi vận hành toàn tuyến hơn 1 năm, việc hoàn trả các tuyến đường vẫn chưa được triển khai.

“Chính quyền huyện Bình Sơn đã kiến nghị sự việc này lên cấp trên. UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam sớm giải quyết những tồn tại của Dự án, trong đó có việc hoàn trả các tuyến đường mà địa phương cho mượn để phục vụ thi công cao tốc” - ông Đoàn Hà Yên nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thêm một dự án treo làm khổ dân

Thêm một dự án treo làm khổ dân

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng đã “treo” hàng chục hộ dân ở khu phố Nam Bắc từ mấy chục năm qua, khiến người dân rơi vào tình cảnh “đi không được, ở không xong”.
Khốn khổ bên mỏ khoáng sản

Khốn khổ bên mỏ khoáng sản

Hàng nghìn hộ dân dường như đã bất lực khi tình trạng ô nhiễm đã diễn ra quá lâu mà chẳng thấy biện pháp giải quyết triệt để.
Kỹ năng sống

Kỹ năng sống

Trong mùa lũ, không ít người đã bị lũ cuốn, bị đất vùi chỉ vì sơ sẩy. Nếu như có kỹ năng sống đầy đủ sẽ hạn chế được nhiều thiệt hại.

Tin nóng

Chưa hết lo

Chưa hết lo

Cứu hộ đi cứu người dân chưa xong, tiếp tục cứu hộ phải đi cứu cứu hộ. Lũ chồng lũ. Nỗi lo chồng lên nỗi lo. Nỗi đau chồng lên nỗi đau.

Xem nhiều nhất