Thi công cọc công trình nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1

Mạnh Thìn

Ngày 30/3, Bộ Giao thông vận tải, tỉnh Đồng Nai cùng Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tổ chức khởi công gói thầu số 5 - 6 “Thi công cọc công trình nhà ga hành khách của dự án thành phần 3 thuộc Dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1”.

Theo ACV, công trình nhà ga hành khách có tính chất kỹ thuật phức tạp, áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại, hướng tới cạnh tranh với các trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực.

Do đó, việc khởi công hạng mục cọc, nền móng của công trình nhà ga hành khách có ý nghĩa quyết định đến tiến độ của dự án thành phần 3 do ACV làm chủ đầu tư cũng như tiến độ của toàn bộ đại dự án đặc biệt quan trọng này.

Các đại biểu nhấn nút khởi công công trình quan trọng bậc nhất của Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.
Các đại biểu nhấn nút khởi công công trình quan trọng bậc nhất của Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Nhằm đạt mục tiêu hoàn thành một số hạng mục quan trọng trước mùa mưa để không ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công trình, dịp này, ACV đã phát động và ký giao ước thi đua 50 ngày đêm thi công hạng mục san nền - thoát nước và hạng mục móng cọc công trình nhà ga hành khách giữa Ban Quản lý dự án Cảng HKQT Long Thành và đại diện các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 là dự án quan trọng đặc biệt cấp quốc gia, có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của nước ta. Theo quy hoạch đã được phê duyệt, Dự án Cảng HKQT Long Thành nằm trên địa bàn 6 xã của huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai có diện tích 5.000 ha, trong đó diện tích đất xây dựng kết cấu hạ tầng Cảng hàng không là 2.750 ha. Tổng mức đầu tư cho toàn bộ dự án là 336.630 tỷ đồng, được chia làm 3 giai đoạn.

Trong đó, giai đoạn 1 sẽ đầu tư 1 đường cất hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.  

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cách nào để giảm tai nạn lao động?

Cách nào để giảm tai nạn lao động?

Dù tai nạn lao động (TNLĐ) xảy ra nhiều nhưng ngành chức năng rất khó nắm bắt hết số vụ vì đa số doanh nghiệp không báo cáo theo quy định...

Tin nóng

Xem nhiều nhất