Thí sinh trúng tuyển lớp 10 phải xác nhận nhập học từ 10 đến 12/7

B.Phúc

Thí sinh có thể xác nhận nhập học theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, thời hạn đến hết ngày 12/7. Quá thời gian trên, thí sinh coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển.

Hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
Hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thí sinh sau khi có kết quả trúng tuyển phải thực hiện xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển theo hình thức trực tuyến qua cổng http://tsdaucap.hanoi.gov.vn hoặc trực tiếp đến trường trung học phổ thông.

Với những thí sinh xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến sẽ được phép đổi nguyện vọng nhập học (nếu trúng nhiều nguyện vọng) trên hệ thống đến 24h ngày 12/7.

Những học sinh đã xác nhận nhập học trực tiếp tại trường đăng ký nguyện vọng trúng tuyển phải tới trường đã đăng ký để xin hủy xác nhận trước khi đổi sang nguyện vọng trúng tuyển khác nếu có.

Thời gian để thí sinh xác nhận nhập học là từ 13h30 ngày 10/7 đến ngày 12/7. Những học sinh không xác nhận nhập học trong khoảng thời gian này coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung trong đợt từ ngày 19 đến 22/7.

Những học sinh trúng tuyển sau khi có kết quả phúc khảo sẽ nhập học bổ sung trực tiếp tại các trường trúng tuyển ngày 30/7.

Thí sinh nộp hồ sơ nhập học từ ngày 19 đến 22/7. Tuy nhiên, trong thời gian xác nhận nhập học (từ 10 đến 12/7), nếu học sinh, cha mẹ học sinh tự nguyện nộp hồ sơ trúng tuyển thì các trường tạo điều kiện kiểm tra và tiếp nhận hồ sơ theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ở nơi bốn mùa sen nở

Ở nơi bốn mùa sen nở

Cuối năm, nhiều người vẫn bắt gặp sen khoe sắc tại một khu đầm ven Hà Nội. Và còn ngạc nhiên hơn nữa khi ông chủ đầm Lã Tiến Hiệp, người được gọi vui là “phù thuỷ” ...
Nông dân ra đồng ngay sau Tết

Nông dân ra đồng ngay sau Tết

Ngay sau Tết Nguyên đán, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã ra đồng và bắt tay vào lao động, sản xuất với kỳ vọng vào một mùa vụ bội thu.

Tin nóng

Bất cập xếp lương giáo viên

Bất cập xếp lương giáo viên

Tăng lương, phụ cấp cho giáo viên là vấn đề cấp bách đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn nhiều lần kiến nghị. Tuy nhiên, nhìn từ thực tế hiện nay việc xếp lương giáo viên vẫn còn những điểm bất cập cần sớm được tháo gỡ.

Xem nhiều nhất