Thí sinh vượt bốn môn thi tốt nghiệp THPT trong ngày cuối

Nguyễn Hoài

Sáng 8/7, thí sinh cả nước bước vào ngày thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với các môn thi là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều.

Bài thi Khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hoá học, Sinh học; bài thi Khoa học xã hội gồm các môn thi Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Thời gian làm bài thi tổ hợp bắt đầu từ 7h35. Buổi chiều, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ từ 14h30.

Trước đó, ngày 7/7, thí sinh đã hoàn thành 2 bài thi môn Ngữ văn và Toán. Theo số liệu cập nhật đến 18h15 ngày 7/7 của Bộ GDĐT, tổng số thí sinh dự thi bài thi môn Ngữ văn là 985.492 thí sinh, môn Toán là 987.001 thí sinh.

Thí sinh trong ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.
Thí sinh trong ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Tổng số thí sinh đến dự thi bài thi Ngữ văn là 981.598 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,6%; bài thi Toán là 982.914 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,59%.

Số thí sinh thuộc diện F0 là 79 thí sinh của 20 Hội đồng thi. Trong đó, số thí sinh đến dự thi là 18 thí sinh; số thí sinh không đến dự thi là 61 thí sinh.

Trong ngày thi đầu tiên, cả nước có 22 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi. Cụ thể, buổi thi môn Ngữ văn có 12 thí sinh, Toán có 10 thí sinh; trong đó có 5 thí sinh mang và sử dụng tài liệu trong phòng thi, 17 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi.

Bộ GDĐT cho biết, theo báo cáo từ các địa phương, các buổi thi Ngữ văn, Toán đã diễn ra theo đúng kế hoạch và quy định.

Theo đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi bài thi Ngữ văn và bài thi Toán nằm trong chương trình THPT, có sự phân hóa phù hợp với mục tiêu kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Các thí sinh diện F0 dự thi được các điểm thi bố trí thi tại phòng riêng. Công tác coi thi tại các phòng thi này được triển khai theo đúng quy định với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho các cán bộ coi thi và thí sinh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu lao động: Về đích sớm

Xuất khẩu lao động: Về đích sớm

Trong 11 tháng đầu năm nay, số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đã cán mốc hơn 122 nghìn người, vượt kế hoạch của năm.
Phú Yên: Ra mắt mô hình tái chế rác thải

Phú Yên: Ra mắt mô hình tái chế rác thải

Ngày 29/11, Hội LHPN tỉnh Phú Yên, phối hợp với Sở TN-MT tỉnh Phú Yên ra mắt mô hình “Tái chế rác thải hữu cơ thành chất tẩy rửa sinh học” và điểm ủ phân hữu cơ tập ...

Tin nóng

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Mạng xã hội đang xôn xao về một luận án “tiến sĩ cầu lông” mới xuất hiện khi trước đó có một luận án tương tự vừa bị Bộ GDĐT đánh giá không đạt. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi, dù quy trình hướng dẫn, thẩm định chặt chẽ nhưng tại sao vẫn để lọt những luận án chưa xứng tầm?

Xem nhiều nhất