Thi thể 2 phụ nữ trôi dạt trên biển Hà Tĩnh nghi là người Trung Quốc

Hạnh Nguyên

Từ thi thể 2 nữ giới dạt từ ngoài biển vào bờ biển xã Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), cơ quan chức năng tìm thấy 2 điện thoại, khi mở lấy sim để lắp vào máy có hiện chữ Trung Quốc.

Thi thể 2 phụ nữ trôi dạt trên biển Hà Tĩnh nghi là người Trung Quốc

Hai thi thể đã phân hủy mạnh, gây mùi hôi thối rất nặng.

Tối 2/4, một người dân địa phương trong lúc tập thể dục trên bờ biển thuộc thôn Nam Mới (xã Cương Gián) phát hiện 2 thi thể trôi dạt vào bờ. Sự việc ngay sau đó được báo cho chính quyền địa phương. Công an xã Cương Gián đã có mặt tại hiện trường, vớt 2 thi thể lên và báo cáo cho Công an huyện Nghi Xuân đến khám nghiệm tử thi.

Ngày 3/4, Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết, cơ quan chức năng đã hoàn tất việc khám nghiệm thi thể 2 phụ nữ trôi dạt vào vùng biển xã Cương Gián. Hiện 2 thi thể đã được mai táng.

Thi thể 2 phụ nữ trôi dạt trên biển Hà Tĩnh nghi là người Trung Quốc - 1

Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi 2 nạn nhân.

Qua khám nghiệm ban đầu cho thấy, 2 thi thể nói trên là nữ giới, mặc quần bò xanh, áo phông, được quấn chặt vào nhau bởi một sợi dây. Trên cổ của cả hai người này đeo túi ni lông chống nước chứa 2 chiếc điện thoại iPhone.

Cơ quan chức năng đã mở sim ra lắp vào máy thì hiện chữ Trung Quốc, nghi là của người Trung Quốc chết và trôi dạt vào vùng biển xã Cương Gián. "Qua khám nghiệm có thu được 2 chiếc điện thoại iPhone, một chiếc đã hỏng, chiếc còn lại bị khóa. Hiện tại cơ quan điều tra đang áp dụng các biện pháp để mở điện thoại cũng như thông báo truy tìm tung tích nạn nhân", Thượng tá Thành cho biết thêm.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, 2 nữ giới này có thể bị chết cách đây 15 ngày, thi thể đang trong quá trình phân hủy mạnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bắc Bộ đón gió mùa Đông Bắc

Bắc Bộ đón gió mùa Đông Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 29/11, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Gió trong đất liền ...
Xuất khẩu lao động: Về đích sớm

Xuất khẩu lao động: Về đích sớm

Trong 11 tháng đầu năm nay, số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đã cán mốc hơn 122 nghìn người, vượt kế hoạch của năm.
Phú Yên: Ra mắt mô hình tái chế rác thải

Phú Yên: Ra mắt mô hình tái chế rác thải

Ngày 29/11, Hội LHPN tỉnh Phú Yên, phối hợp với Sở TN-MT tỉnh Phú Yên ra mắt mô hình “Tái chế rác thải hữu cơ thành chất tẩy rửa sinh học” và điểm ủ phân hữu cơ tập ...

Tin nóng

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Mạng xã hội đang xôn xao về một luận án “tiến sĩ cầu lông” mới xuất hiện khi trước đó có một luận án tương tự vừa bị Bộ GDĐT đánh giá không đạt. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi, dù quy trình hướng dẫn, thẩm định chặt chẽ nhưng tại sao vẫn để lọt những luận án chưa xứng tầm?

Xem nhiều nhất