Thị trường chứng khoán đang hồi phục mạnh mẽ

T.H.

Sau những chao đảo do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19,  thị trường chứng khoán Việt Nam đang chứng kiến sự hồi phục mạnh nhất, chỉ số VN-Index đã tăng 36%, từ mức đáy 662 điểm (vào ngày 31/3/2020) lên 900 điểm (10/6/2020).

Thị trường chứng khoán đang hồi phục mạnh mẽ - Ảnh 1

Các phân tích cho thấy, dòng tiền dồi dào từ các nhà đầu tư cá nhân trong nước đã thúc đẩy đà tăng của chỉ số.

Chỉ riêng trong 3 tháng (tháng 3-5/2020), đã có gần 100.000 tài khoản mở mới, tăng cao đột biến trong nhiều năm trở lại đây. Trong khi đó, dòng vốn nước ngoài của các quỹ đầu tư chủ động đóng góp khá nhỏ bé trong đợt hồi phục này và có sự cải thiện trong những tuần gần đây. Thống kê của SSI cũng cho thấy, giao dịch của khối ngoại trên thị trường chứng khoán có phần cải thiện sau chuỗi bán ròng liên tiếp 3 tháng nhưng các phiên mua ròng và bán ròng vẫn đan xen.

 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nan giải thị trường lao động

Nan giải thị trường lao động

Có gần 31 triệu người trong độ tuổi lao động ở Việt Nam phải chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19.
Doanh nghiệp cần nắm bắt thị trường nội

Doanh nghiệp cần nắm bắt thị trường nội

Khi dịch Covid-19 vẫn đang là nỗi lo sợ của toàn cầu, đặc biệt đối với lĩnh vực giao thương, xuất nhập khẩu, giới chuyên gia kinh tế cho rằng, khai thác sâu thị ...

Tin nóng

Chứng khoán tăng điểm, vàng duy trì vùng giá cao

Chứng khoán tăng điểm, vàng duy trì vùng giá cao

Phiên giao dịch thứ 2 tuần đầu tháng 8, thị trường chứng khoán duy trì đà tăng điểm. Trong khi đó, mặt hàng kim loại quý tiếp tục được các nhà vàng niêm yết quanh vùng 56, 75 – 57, 93 triệu đồng/ lượng.

Xem nhiều nhất