Thị trường chứng khoán tiếp tục có những diễn biến tích cực

Tuần qua, thị trường chứng khoán tiếp tục có những tín hiệu vui. Nhiều nhà đầu tư mới đã có lãi, trong khi những nhà đầu tư bị thua lỗ từ đợt thị trường giảm mạnh giờ đã xóa được lỗ, hoặc giảm lỗ. Điều này sẽ khích lệ tâm lý nhà đầu tư và là động lực quan trọng giúp thị trường chứng khoán có thể diễn biến tích cực trong tuần tới.

Có thể điểm ra một số nhóm cổ phiếu tăng mạnh  tuần qua như nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu tăng 3,9% giá trị vốn hóa, với các đại diện tiêu biểu như HPG tăng 6,2%, HSG tăng 2,3%, NKG tăng 1,5%...

Nhóm cổ phiếu VinGroup tăng rất mạnh, tạo động lực lớn cho thị trường chung. Theo đó, VIC tăng tới 6,6%, VHM tăng 3,2%, VRE tăng 3,6%.

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS, thị trường tiếp tục mở rộng đà tăng khi có sự đồng thuận giữa các nhóm dẫn dắt, như nhóm cổ phiếu ngân hàng và nhóm cổ phiếu Vingorup.

Việc xóa được lỗ kể từ đầu năm sẽ khích lệ tâm lý nhà đầu tư, qua đó có thể nâng kỳ vọng thị trường về lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC cho biết, phiên cuối tuần qua, thị trường chứng khoán Việt Nam được hưởng lợi từ thông tin tích cực từ Tổ chức Morgan Stanley Capital Investment (MSCI) nên đã tăng vượt ngưỡng 960 điểm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất