Dự báo giá vàng sẽ sớm tăng trở lại

T.P.

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần mới được trang thông tin Kitco - chuyên về diễn biến giá vàng thế giới công bố cho thấy, phần đông giới chuyên gia và các đầu tư vẫn tin tưởng giá vàng tuần này sẽ trong xu hướng tăng giá.

 Sự lạc quan thể hiện ở con số có tới 50% số chuyên gia được khảo sát nhìn nhận giá vàng tuần tới tăng, gấp đôi số chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ giảm hoặc đi ngang.

Tương tự, kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường cho thấy tỉ lệ các nhà đầu tư dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tăng chiếm tới 65%.

Trong khi đó chỉ có 20% số nhà đầu tư dự đoán giá vàng giảm và 15% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang so với mức giá trên thị trường hiện nay.

Trong tuần qua, cùng với diễn biến giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước ở một loạt thương hiệu đồng loạt mất mốc 39 triệu đồng/lượng với mức giảm chung trong suốt cả tuần là khoảng 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng bán ra của các thương hiệu SJC, Doji hay Bảo tín Minh Châu theo đó duy trì quanh mức 38,8 - 38,94 triệu đồng/lượng vào cuối tuần qua.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bán lẻ nội có thể bị ‘hụt hơi’

Bán lẻ nội có thể bị ‘hụt hơi’

Gắn kết lỏng lẻo, vẫn còn tình trạng ép giá, chất lượng hàng hoá chưa cao... là những yếu tố kéo giảm sức cạnh tranh của ngành bán lẻ nước nhà. Giới chuyên gia trong ...
Số người thất nghiệp tăng mạnh

Số người thất nghiệp tăng mạnh

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  TP HCM vừa cho biết, trong 6 tháng đầu năm, toàn thành phố có gần 328.000 người lao động (NLĐ) nghỉ việc; trên 90.000 người đăng ...

Xem nhiều nhất