Giá vàng tiếp tục giảm nhẹ

B.Hồi

Chốt phiên giao dịch chiều 19/11, Tập đoàn Doji niêm yết vàng miếng ở mức 41,22 - 41,42 triệu đồng/lượng, giảm 60 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 60 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với giá niêm yết phiên trước đó. Công ty SJC  niêm yết vàng 99,99 ở mức 41,21 - 41,43 triệu đồng/lượng, giảm 30 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 90 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với giá niêm yết phiên trước đó.

Như vậy, trái với nhiều dự đoán giá vàng sẽ tăng vào đầu tuần này, sau khi giảm nhiều ngày trong tuần trước. Điều này cho thấy, giá vàng khó có thể lên trở lại trong một vài ngày tới, vì rằng thực tế giao dịch không nhiều. Người mua bán vàng nhỏ lẻ không “mặn mà” khi giá vàng xuống nhiều ngày liên tục, vì “đợi” đứng giá. Tuy nhiên, điều này chưa khả thi bởi giá vàng thế giới vẫn theo chiều đi xuống, trong khi giá ngoại tệ mạnh (USD, Euro) lại vẫn tiếp tục tăng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Để vào EU, không thể mạnh ai nấy làm

Để vào EU, không thể mạnh ai nấy làm

Việc EVFTA được thực thi sẽ tạo một cú hích lớn cho xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam cũng như các lợi ích khác về thể chế, thị trường...

Xem nhiều nhất