Giá vàng trồi sụt quanh mốc 39 triệu đồng/ lượng

Đ.Huyền

Giá vàng trong nước tuần này biến động theo đà tăng, giảm của giá vàng thế giới.

Trong phiên đầu tuần trước, giá vàng trong nước sau khi đứng yên đã bất ngờ vọt qua ngưỡng 39 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới tăng trở lại. Hai phiên tiếp theo, giá vàng trong nước lại tuột khỏi mốc 39 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh thị trường kỳ vọng rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ không cắt giảm mạnh lãi suất vào cuối tháng này khiến đồng USD mạnh lên.

Sang phiên 11/7, giá vàng trong nước lại vượt mốc 39 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới tăng khá mạnh vào đêm trước ngày 10/7. Sau đó, giá vàng thế giới đã quay đầu giảm tới 1% trong phiên ngày 11/7. Giá vàng trong nước cũng theo đó quay đầu giảm nhưng vẫn giữ ở mốc trên 39 triệu đồng/lượng. Phiên cuối tuần, mức giá này vẫn được duy trì. Tính chung cả tuần, giá vàng trong nước đã tăng khoảng 500.000 - 600.000 đồng/lượng.

Sáng 14/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 39-39,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bán lẻ nội có thể bị ‘hụt hơi’

Bán lẻ nội có thể bị ‘hụt hơi’

Gắn kết lỏng lẻo, vẫn còn tình trạng ép giá, chất lượng hàng hoá chưa cao... là những yếu tố kéo giảm sức cạnh tranh của ngành bán lẻ nước nhà. Giới chuyên gia trong ...
Số người thất nghiệp tăng mạnh

Số người thất nghiệp tăng mạnh

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  TP HCM vừa cho biết, trong 6 tháng đầu năm, toàn thành phố có gần 328.000 người lao động (NLĐ) nghỉ việc; trên 90.000 người đăng ...

Xem nhiều nhất