Hà Nội: Xử lý một cửa hàng xăng dầu từ chối bán xăng cho người dân

Minh Phương

Đêm 27/5, lực lượng Quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra lập biên bản đối với một cửa hàng xăng dầu ở Hà Nội vì từ chối bán xăng cho người dân với lý do hết xăng, dù trong bồn vẫn còn. Cuộc kiểm tra này kết thúc vào lúc 2h30 sáng 28/5, cơ quan quản lý thị trường vẫn tiếp tục xử lý và lập biên bản xử phạt.

Hà Nội: Xử lý một cửa hàng xăng dầu từ chối bán xăng cho người dân

Lực lượng chức năng đo mức xăng A95 trong thùng vẫn còn cao (khoảng 20 ngàn lít)

Theo phản ánh của người dân về hiện tượng một cây xăng ở khu vực quận Đống Đa (Hà Nội), từ chối bán xăng A95 với lý do hết hàng, đêm 27/5, lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ.

Tại thời điểm kiểm tra cửa hàng xăng dầu số ll (thuộc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ) tại địa chỉ 95 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Đống Đa đã yêu cầu cửa hàng trưởng  mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng chức năng kiểm tra. Tuy nhiên, cửa hàng trưởng đã từ chối lực lượng QLTT với lý do “nếu muốn mở bồn chứa xăng dầu để kiểm tra phải được sự đồng ý của lãnh đạo cửa hàng”.

Trước phản ứng này, lực lượng QLTT Đống Đa đã mời lực lượng Công an tham gia hỗ trợ. Khi lực lượng Công an có mặt, phía cửa hàng mới chịu hợp tác mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng QLTT kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường xác định, lượng xăng A95 trong bồn vẫn còn khoảng 20 nghìn lít xăng A95, hoàn toàn không như thông báo của cửa hàng trưởng là loại xăng này đã hết. Hiện, lực lượng quản lý thị trường đang tiếp tục làm việc với chủ cửa hàng để xử lý.

Hà Nội: Xử lý một cửa hàng xăng dầu từ chối bán xăng cho người dân - 1

Trước đó, ngày 25, 26/5, Tổng cục Quản lý thị trường đã ra quân, kiểm tra trên nhiều địa bàn tỉnh thành và đã ghi nhận một số điểm cho thấy, có tình trạng các cửa hàng xăng dầu đưa ra nhiều lý do để từ chối phục vụ khách hàng.

Cụ thể, tại Bắc Giang, kiểm tra  Công ty TNHH Phương Thanh (địa chỉ 904 Lê Lợi, TP Bắc Giang), công ty này không bán xăng lý do hết xăng và chưa lấy được hàng, đội QLTT số 1 đã cho đo bình chứa xăng hết không còn xăng, còn các loại dầu tại DN vẫn bán bình thường.

Tại DN tư nhân Quân Mai (địa chỉ: xã Vô Tranh - Lục Nam) không bán hàng với lý do… đi đám ma.

DN xăng dầu Hải Nam (địa chỉ Đức Thịnh - Hiệp Hòa), dừng bán với lý do mất điện. Theo xác minh của cơ quan quản lý thị trường qua công ty điện lực, lý do mất điện là chính xác.

Tại Cửa hàng xăng dầu số 1 Cao Xá, (địa chỉ: Phố Ngô Xá - Cao Thượng - Tân Yên), người bán đưa ra lý do nghỉ vì bị cháy đồng hồ điện tử.

Một số cửa hàng khác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang dừng bán hàng bởi hàng loạt các lý do: mất điện, đứt dây cô loa, kể cả lý do… đóng cửa đi chợ.

Tại các địa phương khác như Gia Lai, Đắc Lắc… tình trạng báo nghỉ của các cửa hàng xăng dầu cũng diễn ra tương tự với vô vàn lý do “trời ơi”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu hạt tiêu giảm sâu

Xuất khẩu hạt tiêu giảm sâu

Nửa đầu năm nay, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam đạt 172 nghìn tấn, trị giá 365 triệu USD, giảm 2,9% về lượng và giảm 19% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019.
Giá vàng lập đỉnh mới

Giá vàng lập đỉnh mới

Trong phiên giao dịch sáng 1/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng trong nước hiện có giá 50,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất